Kinh tế

PV GAS gấp rút đảm bảo vận hành kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải

PV 19/05/2023 - 20:05

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội thảo “Công tác chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải” nhằm đánh giá công tác chuẩn bị, thống nhất phương án phối hợp chạy thử và tiếp nhận vận hành công trình theo kế hoạch.

01(2).jpg
Toàn cảnh Hội thảo

Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải là dự án trọng điểm của PV GAS cũng như của toàn ngành Dầu khí, được khởi công xây dựng vào ngày 28/10/2019. Trải quá quá trình xây dựng với nhiều thử thách, khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Tổng công ty, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, công trình đã hoàn thiện, sẵn sàng cho công tác chạy thử và tiếp nhận vận hành trong thời gian tới đây.

Để có thể thực hiện các bước chạy thử và đưa dự án vào vận hành cần có sự phối hợp, tham gia của nhiều bên liên quan bao gồm: đơn vị cung cấp LNG, đơn vị quản lý dự án, các nhà thầu, các đơn vị tiếp nhận vận hành, khách hàng sử dụng khí, các Ban chuyên môn.

02(2).jpg
Dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải đang gấp rút chuẩn bị sẵn sàng cho công tác xuất nhập khẩu và kinh doanh LNG

Hội thảo “Công tác chuẩn bị, chạy thử và tiếp nhận vận hành Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải” mang tính chất quan trọng nhằm đánh giá sự sẵn sàng, thống nhất phương án phối hợp chạy thử và tiếp nhận vận hành công trình của các đơn vị liên quan.

Tại Hội thảo, các vị đại biểu đã được nghe các tham luận từ phía các đơn vị với những nội dung thiết thực, gắn liền với nhiệm vụ của các bên trong công tác chuẩn bị chạy thử và tiếp nhận vận hành dự án. Với mục tiêu trước nhất là tiếp nhận chuyến tàu LNG đầu tiên một cách an toàn và đúng kế hoạch, các tham luận đã nêu bật được các bước chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản cũng như nêu ra các khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị để hội thảo cùng thảo luận, thống nhất giải pháp.

03.jpg
Hội thảo thể hiện quyết tâm chuẩn bị chu đáo, phối hợp nhịp nhàng để chạy thử và vận hành thành công dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải

Nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong chiến lược phát triển của PV GAS nói riêng và Tập đoàn nói chung, đại diện lãnh đạo Tập đoàn và Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị liên quan trực tiếp tới dự án trong các khâu cần nỗ lực hết mình, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công tác chạy thử và tiếp nhận vận hành đảm bảo đúng kế hoạch và an toàn tuyệt đối, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong thời gian tới.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng giám đốc PV GAS ghi nhận những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của các đại biểu tham dự. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị, dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải sẽ được chạy thử và tiếp nhận vận hành thành công.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PV GAS gấp rút đảm bảo vận hành kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO