Phú Yên cấm biển từ 09 giờ ngày 27/10

Mỹ Bình | 27/10/2020 14:28

(TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành lệnh cấm biển nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi bão Molave (cơn bão số 9) vào đất liền.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển, thời gian bắt đầu cấm biển từ 09 giờ ngày 27/10/2020. 

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Giám đốc Ban quản lý Cảng cá phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của bão để chủ động thông báo, cho ngư dân (chủ phương tiện tàu thuyền) hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch đánh bắt, sản xuất cho phù hợp đảm bảo an toàn khi hành nghề.

Phú Yên cấm biển từ 09 giờ ngày 27/10/2020

Về bảo đảm an toàn người và phương tiện hoạt động trên biển, UBND huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sửa chữa, đóng tàu và các hoạt động vận tải biển triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã được xây dựng.

Đối với các tàu, thuyền hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển: Các cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương ven biển triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu, thuyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên cấm biển từ 09 giờ ngày 27/10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO