--Quảng cáo---
 • phong chong thien tai

Nghệ An: Chủ động phòng, chống chống sạt lở bờ sông, bờ biển
Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 15:02 25/02/2021
(TN&MT) - Hiện tượng sạt lở bờ sông, bờ biển ở Nghệ An trong nhiều năm qua xảy ra khá nhiều nơi. Tình trạng sạt lở không chỉ gây mất đất sản xuất, biến đổi dòng chảy mà còn đe dọa tài sản, tính mạng của người dân. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có Đề án phòng, chống chống sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Dự báo đúng, sớm để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh (thực hiện) - 14:26 31/12/2020
  (TN&MT) - “Thực sự thiên tai trong năm qua đã xảy ra vô cùng khốc liệt, đến mức mà bản thân những người làm công tác phòng chống thiên tai cảm thấy như “chưa từng trải qua”. Song, cơ quan dự báo đã có nhận định, cảnh báo khá tốt về năm 2020, nhờ đó đã giảm tối đa sự thiệt hại cũng như có kế hoạch phòng chống hiệu quả”.
 • Xây dựng ngành KTTV phục vụ đa mục tiêu, đa lĩnh vực để phát triển bền vững đất nước
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 14:25 23/12/2020
  (TN&MT) - Đó là định hướng của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Tổng cục Khí tượng thủy văn (KTTV) và Tổng kết công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Bộ TN&MT diễn ra ngày 23/12, tại Hà Nội.
 • Phòng chống thiên tai gắn với xây dựng nông thôn mới
  Xã hội - Văn Dinh - 12:35 23/12/2020
  (TN&MT) - Hội nghị “Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và xây dựng nông thôn mới (NTM)” vừa được văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương PCTT phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại TP. Huế. Việc thực hiện lồng ghép yếu tố an toàn trước thiên tai trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM là cần thiết và cấp bách, nhằm đảm bảo tính bền vững cũng như thành quả của các địa phương trong phong trào xây dựng NTM.
 • Petrovietnam chủ động ứng phó với cơn bão số 14
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 23:24 21/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 21/12, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã ban hành công điện chỉ đạo khẩn cấp ứng phó với bão số 14, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), các đơn vị thuộc Petrovietnam nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão đã kịp thời, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, nhằm bảo vệ an toàn các dự án, công trình dầu khí trên biển cũng như trên bờ.
 • Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai
  Xã hội - Khải Minh - 22:14 21/12/2020
  (TN&MT) - Sáng 21/12, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới.
 • Dự báo khí tượng thủy văn là hạt nhân của lực lượng phòng chống thiên tai
  Ngành TN&MT - Tuyết Chinh - 19:09 18/12/2020
  (TN&MT) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn Trần Hồng Thái nhấn mạnh điều này tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 18/12, tại Hà Nội.
 • Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với rét đậm rét hại tại Lào Cai
  Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - Quốc Khánh - 14:03 16/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 15/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và ứng phó với rét đậm, rét hại kéo dài trong năm 2020 tại tỉnh Lào Cai.
 • Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
  Xã hội - Khải Minh - 17:00 14/12/2020
  (TN&MT) - Sáng 14/12, tại Kon Tum, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới.
 • Đài KTTV khu vực Nam Trung Bộ: Phục vụ kịp thời phòng chống thiên tai và phát triển KTXH
  Tin tức - Đặng Thanh Bình - 13:13 13/12/2020
  (TN&MT) - Năm 2020, bám sát chỉ đạo của Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Đài KTTV khu vực Nam Trung Bộ đã hoàn thành xuất sắc chương trình, kế hoạch công tác trên tất cả các mặt hoạt động, góp phần tích cực trong phòng chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.
 • Công điện hỏa tốc chỉ đạo ứng phó rét đậm, rét hại
  Môi trường - Theo Chinhphu.vn - 11:22 13/12/2020
  Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện hỏa tốc số 39 đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành chỉ đạo chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO