--Quảng cáo---
 • phong chong thien tai

Phú Yên: Phòng chống thiên tai trong tình hình dịch Covid-19
Biến đổi khí hậu - Mỹ Bình - 14:35 27/10/2021
(TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát, kịp thời bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai mưa, bão, lũ lụt trong tình hình dịch Covid-19, phù hợp diễn biến mới hiện nay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống thiên tai
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 14:22 15/10/2021
  (TN&MT) - Với việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác phòng, chống thiên tai, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) đã có một số giải pháp trong việc chủ động phối hợp, trao đổi thông tin phòng chống thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, thiệt hại trên các địa bàn có Nhà máy thủy điện do Công ty quản lý.
 • TP.HCM: Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 09:48 14/10/2021
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn thành phố. Theo đó, một trong những giải pháp được TP.HCM đặt ra là nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo để chủ động trong việc phòng, chống thiên tai.
 • Ứng dụng công nghệ giám sát đê xung yếu
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 09:47 14/10/2021
  (TN&MT) - Thiên tai ngày càng diễn biến khốc liệt, cực đoan, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Trong bối cảnh đó, công tác quản lý, bảo vệ đê điều được các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, những năm gần đây, hệ thống đê điều được bảo vệ an toàn trước mưa lũ.
 • Việt Nam coi phòng chống thiên tai là nhiệm vụ hàng đầu nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân
  Thời sự - Thanh Tùng - 11:13 13/10/2021
  (TN&MT) - Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai tại sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN Quản lý thiên tai, diễn ra sáng 13/10, tại Hà Nội.
 • Quảng Trị: Diễn tập thực binh phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn
  Xã hội - Tiến Nhất - 21:43 11/10/2021
  (TN&MT) - Ngày 11/10. Ban Chỉ đạo diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) tỉnh Quảng Trị triển khai cuộc diễn tập PCLB và TKCN năm 2021 tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong.
 • Nho Quan (Ninh Bình): Cấp thiết giữ an toàn công trình hồ, đập trong mùa mưa bão
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 09:36 11/10/2021
  (TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo địa phương, chủ đầu tư công trình hồ, đập trên địa bàn huyện Nho Quan khẩn trương thực hiện giải pháp gia cố, khắc phục hạng mục xuống cấp để đảm bảo an toàn cho công trình, đáp ứng yêu cầu phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ; đồng thời, phát huy hiệu quả của hồ trong việc ngăn lũ và tích nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân…
 • Bản đồ lũ lụt thế giới trực tuyến góp phần phòng chống thiên tai hiệu quả
  Thế giới - Lan Chi - 20:58 04/10/2021
  (TN&MT) - Đại học Liên Hợp Quốc (UNU) vừa phát triển công cụ lập bản đồ lũ lụt thế giới trực tuyến miễn phí nhằm hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống lũ lụt của các quốc gia.
 • Tích cực tham gia Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2
  Xã hội - Ngọc Châu - 20:54 30/09/2021
  (TN&MT) - Với chủ đề “Vì một xã hội an toàn trước thiên tai - Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu”, Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2 đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí phối hợp phổ biến tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về Giải tới các Chi hội nhà báo, các phóng viên, biên tập viên. Đặc biệt, khuyến khích các tác phẩm tham dự tuyên truyền về những tác động, giải pháp ứng phó với thách thức kép thiên tai và dịch bệnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
 • TP.HCM: Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 11:44 30/09/2021
  (TN&MT) - TP.HCM đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 giảm 30% thiệt hại về người đối với các loại hình thiên tai có cường độ, quy mô tương đương đã xảy ra trong giai đoạn 2016 - 2020. Để đạt được mục tiêu trên, một trong những giải pháp được thành phố đặt ra là sẽ triển khai nhiều giải pháp nâng cao kiến thức cho người dân về các loại hình thiên tai và kỹ năng phòng, chống, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
 • Bình Định truyền thông về phòng, chống thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Mỹ Bình - 22:12 24/09/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch số 95, ngày 22/9/2021 truyền thông về phòng, chống thiên tai đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO