--Quảng cáo---

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống virus Corona tại Quảng Ninh

Thời sự - Phạm Hoạch - 21:57 02/02/2020

(TN&MT) - Chiều ngày 2/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Quảng Ninh.

Tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh, khu vực kiểm tra thân nhiệt. Trao đổi với người dân đang chờ để đưa về khu vực cách ly 14 ngày ở TP.Móng Cái, Phó Thủ tướng đã động viên, chia sẻ với những vất vả của bà con nhân dân, đồng thời cũng đề nghị người dân nêu cao trách nhiệm cộng đồng trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP.Móng Cái về công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhất là việc kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng các hoạt động nhập cảnh qua các cửa khẩu; việc thực hiện bố trí các địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi, giám sát sức khỏe người nhập cảnh về nước theo đúng quy định.

Phó Thủ tướng lưu ý, mặc dù việc kê khai y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh được thực hiện từ 0h ngày 25/1/2020 đã đảm bảo việc cung cấp thông tin để các cơ quan chức năng nắm bắt, giám sát, quản lý. Tuy nhiên, đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam trước khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc, ngành Công an và ngành Y tế Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung cần phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin để quản lý, theo dõi các trường hợp này, nhằm chủ động nắm bắt tình hình sức khoẻ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, động viên đối với người dân đang chờ đưa về khu vực cách ly

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Quảng Ninh là tỉnh phát triển du lịch với nhiều loại hình cửa khẩu khác nhau như đường bộ, đường biển, đường hàng không. Do đó, tỉnh cần thực hiện nghiêm việc thông báo rộng rãi đến khách du lịch những quy định của Chính phủ và tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo các điều kiện tốt nhất về ăn, ở và động viên tinh thần cho người dân nhập cảnh về nước phải cách ly để theo dõi theo quy định.

Nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch, từ 16h ngày 1/2, TP.Móng Cái đã thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày đối với mọi công dân nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Theo báo cáo của TP.Móng Cái, ngày 2/2, không có người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đến thời điểm 14h cùng ngày, TP.Móng Cái đã thực hiện cách ly đối với 105 người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam tại các khách sạn trên địa bàn thành phố.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện cách ly đặc biệt tại TP. Móng Cái

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh, cũng như TP. Móng Cái đã nhanh chóng, kịp thời thành lập Bệnh viện cách ly đặc biệt tạiTP. Móng Cái để chống dịch bệnh. Bệnh viện cách ly đặc biệt được trưng dụng từ khu nhà khám và điều trị bệnh đang trong quá trình hoàn thiện của Trung tâm Y tế TP. Móng Cái. Đây là tòa nhà mới hoàn toàn, gồm 5 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 10.000m2, có sức chứa 500 giường bệnh, nằm biệt lập hoàn toàn với các khu vực khác, đồng thời bố trí nhân lực, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất cho công tác điều trị, phòng chống dịch.

Thành phố Móng Cái cũng tạm dừng hoạt động qua lại cửa khẩu của cư dân biên giới, tạm dừng hoạt động đón khách du lịch trong ngày vào địa bàn, hoạt động xe du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái; tạm đóng tất cả các đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn thành phố, không đưa người sang Trung Quốc và để người Việt Nam sang lao động, làm việc tại vùng có dịch của Trung Quốc theo đúng chủ trương chỉ đạo của tỉnh. Thực hiện kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt các quy định, quy trình kiểm dịch y tế tại cửa khẩu ở mức cao nhất.

  • Quảng Ninh thành lập Bệnh viện cách ly đặc biệt tại TP.Móng Cái
    Sức khỏe - Phạm Hoạch - 13:54 02/02/2020
    (TN&MT) - Ngay sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp tại TP. Móng Cái vào chiều ngày 1-2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã quyết định thành lập tạm thời bệnh viện cách ly đặc biệt, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên địa bàn TP.Móng Cái có quy mô 500 giường với các trang thiết bị tốt nhất, bảo đảm hiệu quả tối đa trong hoạt động tiếp nhận, khám, điều trị. Chậm nhất ngày 3-2 phải hoàn thiện lắp đặt thiết bị để đưa vào vận hành, phục vụ hoạt động

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO