--Quảng cáo---

Phát hiện sai phạm ở Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành

Khoáng sản - 17:53 30/08/2019

(TN&MT) - Kiểm tra hoạt động thu hồi đá vôi trong quá trình xây dựng cơ bản mỏ Đồng Bành của Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành (thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) ngành chức năng đã phát hiện sai phạm của đơn vị này.

Ảnh mỏ đá Đồng Bành
Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành (Lạng Sơn) khai thác không đúng trình tự khai thác đã xác định trong thiết kế mỏ được phê duyệt và khai thác ngoài diện tích khu vực được phép khai thác.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam phối hợp với Sở TN&MT Lạng Sơn đã phát hiện Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành có hành vi vi phạm pháp luật về khoáng sản. Cụ thể là khai thác không đúng trình tự khai thác đã xác định trong thiết kế mỏ được phê duyệt; Khai thác ngoài diện tích khu vực được phép khai thác. Ngày 14/8 vừa qua, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã ban hành Quyết định xử phạt đối với các hành vi nêu trên của Công ty.

IMG 1705
Công văn của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam gửi UBND tỉnh Lạng Sơn về khai thác, xử lý khai thác mỏ đá vôi Đồng Bành

Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu vừa giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Công Thương và UBND huyện Chi Lăng định kỳ tổ chức kiểm tra, đôn đốc, giám sát Công ty cổ phần Xi măng Đồng Bành thực hiện khắc phục các tồn tại, vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản đã được Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam chỉ ra; kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các nội dung vượt thẩm quyền.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO