--Quảng cáo---

Phát động cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”

Văn hóa - 15:45 10/06/2019

(TN&MT) - Ngày 10/6 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam và Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”.

ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu
Ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu

Cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em” được phát động nhân dịp kỷ niệm ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em (12/6) và nhằm mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng ngừa lao động trẻ em (LĐTE) tại Việt Nam - một vấn đề bức xúc mang tính toàn cầu và thu hút được sự quan tâm của công chúng.

PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí công bố thể lệ cuộc thi
PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí công bố thể lệ cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Hiện nay, lao động trẻ em đang là vấn đề toàn cầu khi có rất nhiều trẻ em đang phải làm các công việc độc hại, có nguy cơ cao ở khắp nơi trên thế giới. Phần lớn các em sẽ phải chịu các tai nạn thương tích, bệnh nghề nghiệp, ảnh hưởng phát triển về thể chất cũng như tâm lí. Các em còn chưa được đào tạo, thiếu kinh nghiệm làm việc và có nhận thức hạn chế về các mối nguy hiểm liên quan đến công việc...
 

"Chính vì thế, các cơ quan báo chí cần phải vào cuộc để giải quyết vấn đề lao động trẻ em, đặc biệt là bảo vệ các em khỏi các hình thức lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Để thực hiện được điều này, chúng ta cần có sự tham gia tích cực, sự liên kết, phối hợp chặt chẽ của tất cả các đối tác trong xã hội, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công đoàn, các tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng" - ông  Mai Đức Lộc nhấn mạnh.

Toàn cảnh buổi lễ phát động
Toàn cảnh buổi lễ phát động

Cuộc thi là hoạt động truyền thông về ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động sớm và trẻ em lao động trái quy định của pháp luật đồng thời chia sẻ khuyến khích những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em ở Việt Nam. 

Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm khuyến khích và tôn vinh các nhà báo viết về lao động trẻ em thông qua các sản phẩm báo chí, truyền thông có nội dung và hình thức thể hiện tốt về các giải pháp, đề xuất, sáng kiến, gương điển hình, kinh nghiệm, mô hình tốt trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.
 

Hạn nhận tác phẩm sẽ từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 31/8/2019. Từ ngày 9/9 - 20/9/2019 sẽ chấm sơ khảo, từ ngày 23/9 - 30/9 chấm chung khảo. Lễ công bố và trao Giải dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong Quý III/2019.

Cơ cấu giải thưởng: sẽ bao gồm 11 giải với tổng giải thưởng là 70.000.000 đồng: 

1 giải nhất: 20.000.000 đồng

2 giải Nhì: 10.000.000 đồng

3 giải Ba: 5.000.000 đồng

5 giải Khuyến khích: 3.000.000 đồng


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO