--Quảng cáo---
 • phân loại rác thải tại nguồn

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực hiện phân loại rác thải tại nguồn ở Hà Nội: Cần sớm triển khai
  Môi trường - 09:08 11/12/2018
  Mỗi ngày, Hà Nội có khoảng 6.500-7.000 tấn rác được mang đi chôn lấp. Trong khi đó, nếu rác được phân loại tại nguồn đúng cách thì có thể tái sử dụng và tái chế thành phân hữu cơ. Thực tế, phân loại rác được thí điểm thành công tại Hà Nội từ giai đoạn 2006-2009, thế nhưng rất tiếc đến nay đã tạm dừng. Trong tình hình mới hiện nay, việc xem xét khởi động lại và nhân rộng chương trình là cần thiết và phù hợp với sự phát triển của xã hội...  
 • Đà Nẵng: Nâng cao hiệu quả phân loại rác thải tại nguồn
  Tin tức - 20:21 07/06/2018
  (TN&MT) - Cùng với việc triển khai xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn, TP Đà Nẵng sẽ nhân rộng việc phân loại, thu gom, tái chế rác thải bằng cách huy động nguồn lực toàn xã hội cùng, trong đó đề cao trách nhiệm của mỗi công dân nhằm tăng hiệu quả quản lý rác thải đô thị.
 • Phân loại rác thải tại nguồn – Cần thường xuyên, hiệu quả
  Môi trường - 00:00 15/11/2017
  (TN&MT) - Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề được quan tâm và tìm phương thức giải quyết cả trước mắt và lâu dài trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường đô thị Đà Nẵng. Phân loại rác tại nguồn sẽ góp phần xử lý triệt để, tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực, nhưng đến nay phương pháp này vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.
 • Lào Cai: Loay hoay tìm lời giải bài toán phân loại rác thải tại nguồn
  Môi trường - 00:00 13/07/2016
  (TN&MT) - Sau khi triển khai Đề án phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn (thí điểm tại 12 phường trên địa bàn thành phố Lào Cai), tỷ lệ các hộ gia đình tiến hành phân loại rác mới chỉ đạt 10%. Một việc tưởng chừng như đơn giản và khả thi, nhưng hiệu quả thực tế lại chưa cao.
 • Phân loại rác thải tại nguồn: Vẫn là con số không!
  Môi trường - 00:00 03/04/2014
  (TN&MT) - Phân loại rác tại nguồn từng được giới thiệu, tuyên truyền tại Việt Nam từ chục năm qua, nhưng công tác này vẫn chưa thể triển khai trên diện rộng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO