Phân khúc căn hộ hạng C tiếp tục dẫn dắt thị trường

03/10/2018 23:35

(TN&MT) - Tính đến hết tháng 9/2018, thị trường bất động sản (BĐS) đã trải qua một hành trình khá trọn vẹn với hoạt động sôi nổi trên tất cả các phân khúc, trong đó, phân khúc căn hộ hạng C tiếp tục dẫn dắt thị trường.

datmh1
Ảnh minh họa

Theo Savills Việt Nam, thị trường nhà ở tại TP.HCM hưởng lợi từ nguồn dân số dồi dào trên 8,3 triệu người. Hơn thế, với vị trí đầu tầu kinh tế của đất nước, TP thu hút một lượng lớn người dân chuyển từ các tỉnh, thành lân cận đến sống và làm việc. Đây là nhóm có nhu cầu nhà ở rất lớn.

Trên địa bàn TP.HCM, nguồn cung căn hộ hạng C chiếm lĩnh nguồn cung căn hộ toàn thị trường trong năm qua. Đặc biệt, nguồn cầu cho căn hộ hạng C với giá bán xấp xỉ dưới 20 triệu đồng/m2 chủ yếu đến từ giới trẻ. Trong Q2/2018, Savills ghi nhận, lượng giao dịch căn hộ có mức giá trên đạt hơn 2.000 căn, tăng trưởng 38%.

Bàn về BĐS căn hộ bán, phân khúc này vẫn đang phát triển khá mạnh. Tình hình hoạt động toàn thị trường BĐS TP.HCM trong Q2/2018 ghi nhận, khoảng hơn 14.000 giao dịch, trong đó số lượng căn hộ hạng C chiếm phần lớn. Phân khúc hạng C hoạt động mạnh cũng đi liền với vốn sở hữu tiền mặt cao.  

Savills Việt Nam dự báo, trong vòng 3 năm tới, phân khúc căn hộ hạng C chiếm 60% thị phần nguồn cung tương lai. Trong khi đó, nguồn cầu vẫn sẽ được thúc đẩy với dự báo tăng trưởng dân số cao, quy mô hộ gia đình thu hẹp, tỷ lệ hộ nhà ở độc thân tăng mạnh, tích lũy của người dân tăng cao.

Theo TS. Sử Ngọc Khương - Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, hiện tại, thị trường BĐS quận 9 tiếp tục chiếm thị phần lớn thị trường và là kênh đầu tư dài hạn hiệu quả. Khu vực quận 2, quận 9 và Củ Chi cũng đều là những thị trường nhà đất hấp dẫn cho các nhà đầu tư với giá cả hợp lí, hạ tầng cải thiện và sản phẩm tốt.

Các khu vực ngoại thành như Nhà Bè, Bình Chánh cũng thu hút các chủ đầu tư vì quỹ đất phát triển dự án còn nhiều. Người mua cũng quan tâm vì sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, vị trí dự án có khả năng kết nối tốt đến trung tâm TP cũng như liền kề các khu vực đã phát triển các tiện ích công cộng.

Các dự án vùng ven nhắm đến phân khúc nhà ở giá rẻ vì quỹ đất dồi dào, chi phí đất và chi phí phát triển dự án thấp. Trong khi đó, nhu cầu nhà ở giá rẻ là rất lớn. Hiện tại, các quỹ đất tại vùng ven TP.HCM cũng đã được các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài thâu tóm nhằm nắm bắt nhu cầu nhà ở rất cao tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phân khúc căn hộ hạng C tiếp tục dẫn dắt thị trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO