--Quảng cáo---

Phân bón Cà Mau – Hành trình cho đi là còn mãi

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 22:12 22/11/2022

“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn vang vọng trong hành trình kiến tạo của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM). Sứ mệnh “Người nuôi dưỡng” đóng góp vì nền nông nghiệp xanh bền vững, với thế hệ tương lai và tiến bộ xã hội trong suốt hành trình 11 năm nói chung cũng như năm 2022 nói riêng của PVCFC luôn sống động, trách nhiệm và ân cần.

Năm 2022 sắp khép lại với nhiều trăn trở và kỳ vọng tương lai. Ở Phân bón Cà Mau, khó khăn không ít nhưng niềm vui còn nhiều khi ngoài kết quả kinh doanh khả quan, Công ty vẫn tròn trịa tấm lòng tiên phong đồng hành, tăng cường các hoạt động an sinh xã hội cả chiều sâu lẫn chiều rộng.

Từ lĩnh vực giáo dục trường học, y tế bệnh viện, xây dựng công trình, trồng cây gây rừng – phủ xanh, đền ơn đáp nghĩa… bước chân người Dầu khí tại Đất Mũi với tấm lòng vì cộng đồng đã năng nổ đi nhiều nơi hơn, cứng cỏi và bền sức lan tỏa văn hóa sẻ chia, truyền thống tương thân tương ái.

z3898623832942-1c4a77e8f5cea2ea641ee22380ab097620221122075429.jpeg
Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch HĐQT PVCFC trong lễ trao tặng nhà đại đoàn kết.

Khó mà kể hết số lượng chương trình đồng hành trên cánh đồng, trong các hội thảo, thực nghiệm trình diễn hay ứng phó biến đổi khí hậu, khắc phục ảnh hưởng thiên tai dịch bệnh… mà Phân bón Cà Mau đã tổ chức. 365 ngày qua với “Cùng nhau san sẻ”, tới “Nhịp cầu nhà nông”, mỗi một CBCNV PVCFC là một đại sứ cần mẫn gieo yêu thương, tạo giá trị. Những nơi đang và sẽ đến, “Mùa vàng thắng lớn” cải thiện chất lượng mùa vụ bằng việc tư vấn những dòng sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý, tăng lợi nhuận cho bà con sau thu hoạch, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

Hơn 11 năm lớn mạnh là chừng ấy thời gian PVCFC vun đắp những giá trị cho cộng đồng, xem đó là mục tiêu lớn song hành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Con số hơn 450 tỷ đồng cùng tấm lòng người lao động, được doanh nghiệp trao gửi thông qua nhiều hoạt động xã hội hóa tập trung vào giáo dục, y tế và các công trình dân sinh. Nhiều suất học bổng đã kịp nâng bước tương lai, xây thêm trường mới – trung tâm giáo dục, xây cầu, chăm sóc sức khỏe, Nhà đại đoàn kết, Thắp sáng đường quê, Xuân gắn kết – Tết yêu thương…

z3898624167331-cd14eeeb29fde27c9173c64a3c79adf120221122075857.png
PVCFC trao học bổng cho các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Cũng trong năm 2022, Phân bón Cà Mau đã phối hợp với chính quyền địa phương các nơi thiết thực dựng – xây – vun – trồng toàn diện từ yếu tố nông nghiệp nông thôn đến con người. Mục tiêu 300.000 cây xanh đến năm 2025 đang hiện thực bài bản. Rồi đây rừng tràm rừng đước lại thêm bạt ngàn, khu tưởng niệm – di tích tại các phố huyện, công viên, đường xá lại rợp mát trong lành…

“Trồng người” là sự nghiệp lớn lao hơn cả bởi Phân bón Cà Mau thấu hiểu và tâm huyết sâu sắc nên luôn dành ưu tiên đặc biệt để phát triển toàn diện. Chăm chút từ trí tuệ tương lai với Quỹ học bổng “Hạt ngọc mùa vàng”, xây bếp ăn, trường mới; Nâng bước đến trường từ bắt nhịp cầu, tặng xe đạp, phao học sinh và thiết bị học tập; Trân quý sức khỏe để lao động vui sống ở công tác Y tế cộng đồng, nước sạch và vệ sinh nông thôn…

23f77f3097e351bd08f220221122075335.jpeg
Mô hình trình diễn Phân bón Cà Mau.

Ở cuối dãy đất hình chữ S, Cà Mau vẫn còn nhiều khó khăn nhất định. Phân bón Cà Mau hình thành cùng trọng trách với mảnh đất cuối trời. Qua nhiều biến đổi thách thức, công sức đóng góp ngày một tô đậm theo thời gian.

Hành trình phụng sự cộng đồng vạn dặm bắt đầu từ chính bước đi hôm qua và hôm nay. Phân bón Cà Mau vẫn thấy sự cho đi không chỉ là trách nhiệm mà còn là văn hóa người Dầu khí. Thế nên, từng CBCNV vẫn không ngừng ra sức lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đưa tập thể tiến xa hơn để có thể kiến tạo nhiều hơn giá trị cho nông nghiệp và cộng đồng. Và cho đến nay, Phân bón Cà Mau ở lại trong sự tin yêu của hàng triệu bà con, được đối tác, khách hàng tín nhiệm đã là món quà xứng đáng nhất. Đó là niềm tin, động lực để Công ty vững tiến kiến tạo thêm nhiều nữa giá trị bền vững cho cộng đồng.

  • Những mục tiêu 6 tháng cuối năm 2022 của PVCFC
    Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 14:23 01/08/2022
    Tập trung phát triển thị trường, hệ thống phân phối tại các thị trường mục tiêu, đặc biệt là thị trường Tây Nam Bộ; đưa sản phẩm phân bón hữu cơ xâm nhập thị trường mục tiêu... là những mục tiêu của PVCFC trong những tháng cuối năm 2022.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO