Petrovietnam và HSBC tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

PV| 20/08/2022 19:41

Vừa qua, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam.

petrovietnam-va-hsbc-tang-cuong-hop-tac-trong-linh-vuc-nang-luong-tai-tao_1.jpeg
Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi làm việc, ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam thông tin với lãnh đạo Tập đoàn sơ bộ về tình hình hợp tác của HSBC với Petrovietnam trong việc thu xếp thành công các giao dịch huy động vốn cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Trong thời gian tới, lãnh đạo HSBC Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Petrovietnam và cam kết sẽ cung cấp các giải pháp, dịch vụ tài chính tốt nhất cho Petrovietnam và các đơn vị thành viên.

petrovietnam-va-hsbc-tang-cuong-hop-tac-trong-linh-vuc-nang-luong-tai-tao_2.jpeg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans

Chia sẻ tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cho biết trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng đang diễn ra rất mạnh mẽ, Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong nước và khu vực, ưu tiên phát triển và mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, điện gió ngoài khơi, hydro và ammoniac xanh…; góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050.

Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn, trong giai đoạn tới, Petrovietnam sẽ tập trung triển khai các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt tập trung vào các dự án điện gió ngoài khơi phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng mong muốn HSBC Việt Nam và Tập đoàn sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo cũng như trong các dự án trọng điểm khác của Tập đoàn trong tương lai. Lãnh đạo Tập đoàn cũng cam kết tạo điều kiện để HSBC tham gia huy động vốn, cung cấp các giải pháp về tài chính cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrovietnam và HSBC tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO