Petrovietnam nâng cao trách nhiệm cán bộ, nhân viên trong phòng chống dịch bệnh Covid1-9

Trung Dũng| 27/05/2021 13:48

(TN&MT) - Kể từ ngày 27/4/2021, dịch bệnh Covid-19 đã tiếp tục bùng phát trở lại tại Việt Nam và ngày càng diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Nhận diện nhiều mối nguy từ diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã liên tiếp ban hành các Chỉ thị nhằm chỉ đạo các đơn vị thành viên trực thuộc nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch cung như nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Yêu cầu tuyệt đối tuân thủ các biện pháp

Ngày 5/5/2021, Petrovietnam ban hành Chỉ thị số 2438/CT-DKVN về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cụ thể: Tuân thủ tuyệt đối các quy định, chỉ đạo, hướng dẫn hiện hành của các cấp có thẩm quyền và của Lãnh đạo Tập đoàn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; Bắt buộc đeo khẩu trang khi di chuyển trong trụ sở Tập đoàn và khi tiếp xúc với người khác; Tuyệt đối không ra ngoài trụ sở Tập đoàn vì lý do cá nhân trong thời gian làm việc hành chính, bao gồm cả thời gian nghỉ trưa; trường hợp cần thiết phải báo cáo và được sự chấp thuận của cấp từ Trưởng ban trở lên. Hạn chế tối đa việc đi công tác ngoại tỉnh, đặc biệt đến các địa phương có dịch bệnh Covid-19; trường hợp cấp thiết phải báo cáo và được sự chấp thuận của Lãnh đạo Tập đoàn (cấp Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn trở lên) cũng như hạn chế việc đề xuất và thực hiện các thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia đến từ các nước có dịch bệnh Covid-19 với chủng bệnh phức tạp…

Người lao động được kiểm tra trước khi vào nhà máy

Đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, thông tin, các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, của Tập đoàn, đặc biệt là thông tin cập nhật hàng ngày về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam trên các phương tiện truyền thông của Tập đoàn như intraweb, website, loa phát thanh, màn hình tivi…

Nâng cao trách nhiệm của các cấp quản lý

Nhằm thực hiện triệt để và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bênh Covid-19, ngày 18/5, Petrovietnam tiếp tục ban hành Chỉ thị số 2695/CT-DKVN về việc Nâng cao trách nhiệm của các cấp quản lý và cán bộ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Kiểm tra thân nhiệt tòa nhà Viện Dầu Khí

Chỉ thị nêu rõ: Từng cấp quản lý và mỗi CBCNV cần quán triệt và xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của từng CBCNV, của các cấp lãnh đạo quản lý, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và lảng tránh trách nhiệm khi xử lý các tình huống, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được các cấp có thẩm quyền và Lãnh đạo Tập đoàn
ban hành.

Đối với các Thành viên của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao trong công tác xây dựng các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; kịp thời tổng hợp thông tin để phổ biến, hướng dẫn cho CBCNV tuân thủ các quy định, biện pháp phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của CBCNV và hoạt động của Bộ máy điều hành cơ quan Tập đoàn. Đối với các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn theo lĩnh vực phụ trách, chủ động kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các Ban/Tổ chức thuộc phạm vi phụ trách.

Đối với từng CBCNV làm việc tại trụ sở Tập đoàn cần nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, với Tập đoàn và với chính bản thân trong việc thực thi nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo không để ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người khác và tới hoạt động của Tập đoàn. Tập đoàn lưu ý tới từng CBNV là chủ động khai báo y tế với cơ quan chức năng và báo cáo thông tin của bản thân lên Tập đoàn (thông qua Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19) khi có tiếp xúc/liên quan hoặc có người thân tiếp xúc/liên quan đến các trường hợp, địa điểm có dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt yêu cầu CBCNV không đến trụ sở Tập đoàn trong bất kỳ tình huống nào nếu tự xét bản thân có tiếp xúc, có liên quan đến dịch bệnh cho đến khi có đáp ứng được yêu cầu theo hướng dẫn cụ thể của Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chấp thuận của Lãnh đạo Tập đoàn. Petrovietnam cũng lưu ý các cá nhân/trường hợp vi phạm sẽ bị xem xét xử lý nghiêm túc theo quy định của pháp luật và của Tập đoàn.

Trong thời gian qua Petrovietnam không những nhanh chóng xây dựng kịch bản ứng phó mà còn tham gia ủng hộ các đơn vị, địa phương vùng có dịch bệnh. Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, Petrovietnam nói chung cũng như các đơn vị thành viên nói riêng đã sớm giành một phần nguồn kinh phí công tác an sinh xã hội để ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn thành công dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt nhất sức khoẻ nhân dân và cộng đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, người lao động Dầu khí đã chung tay, đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổng số tiền trên 70 tỷ đồng.

Được biết, trước đó, để bảo vệ sức khỏe 56.000 người lao động Dầu khí do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ dồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 17/4/2021 Petrovietnam đã xây dựng phương án ứng phó với các kịch bản/tình huống của dịch bệnh tại trụ sở Tập đoàn. Theo QĐ 1819/QD-DKVN, Tập đoàn xây dựng 03 kịch bản chi tiết với các tình huống giả định và và phương án ứng phó cụ thể.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrovietnam nâng cao trách nhiệm cán bộ, nhân viên trong phòng chống dịch bệnh Covid1-9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO