Petrolimex chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử trên toàn hệ thống

28/03/2018 14:50

(TN&MT) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, từ ngày 01/4/2018, Tập đoàn này chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử HĐĐT thay thế cho...

(TN&MT) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, từ ngày 01/4/2018, Tập đoàn này chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử HĐĐT thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên toàn hệ thống các cửa hàng xăng dầu, công ty xăng dầu.
 
Việc Petrolimex phát hành HĐĐT là thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng HĐĐT bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Để thực hiện chương trình này, Petrolimex đã nghiên cứu triển khai dự án từ ngày 19/5/2015 và đấu thầu lựa chọn nhà cung cấp giải pháp có uy tín, kinh nghiệm là liên danh VNPT-Vinaphone-Dakta.
 
.

Với lợi thế sẵn có là hệ thống quản trị nguồn nhân lực ERP-SAP và hệ thống quản lý Cửa hàng xăng dầu (CHXD) EGAS, cơ sở dữ liệu của Petrolimex đã được điện tử hóa là tiền đề cho việc phát hành HĐĐT trên toàn hệ thống đảm bảo thuận tiện, an toàn và chính xác. Mặt khác, việc phát hành HĐĐT giúp cho việc khai thác có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần tiết giảm chi phí và minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu.
 
Việc phát hành HĐĐT trên toàn hệ thống, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng như nhiên liệu Điêzen tiêu chuẩn EURO 5 từ tháng 01 năm 2018 hay xăng RON 95 tiêu chuẩn EURO 4 từ tháng 01 năm 2017, Petrolimex khẳng định vị thế đứng đầu, luôn tiên phong đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp.
 
Ủy viên HĐQT - Phó tổng giám đốc - Trưởng ban dự án HĐĐT Petrolimex Trần Ngọc Năm nhấn mạnh: “Việc phát hành HĐĐT là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp”.
 
.

Một số ưu điểm nổi bật của HĐĐT:
 
  • Thuận tiện: Người mua hàng/Khách hàng dễ dàng nhận hóa đơn điện tử bằng cách nhận mã tra cứu qua địa chỉ email hoặc biên lai để sau đó truy cập vào trang web: www.petrolimex.com.vn để lấy hóa đơn.
      
  • An toàn: Hóa đơn được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu, an toàn trước các nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn; thuận tiện đối với đơn vị trong việc tra cứu, quản lý hàng hóa và chi phí. Hóa đơn được tạo lập trên hệ thống e-Invoice của Petrolimex; được lưu trữ bằng dữ liệu điện tử trên hệ thống server của Petrolimex trong thời gian 10 năm; dễ dàng trong việc sao lưu đảm bảo chống mất mát, dễ dàng phục hồi, tra cứu.
      
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí in phôi, chi phí đầu tư/vận hành/bảo trì máy in, chi phí lưu trữ, chi phí gửi.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrolimex chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử trên toàn hệ thống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO