Panasonic Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2019

29/05/2019 13:20

(TN&MT) - Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động,  Công ty Panasonic Việt Nam đã trao tặng hơn 10.000 cây xanh cho đồng bào tỉnh Thái Nguyên. Hoạt động này nằm trong chương trình trồng cây thường niên “Panasonic vì một Việt Nam xanh”, góp phần đem lại cảnh quan môi trường sống xanh và thúc đẩy quá trình phát triển bền vững cho người dân Thái Nguyên.

Thái Nguyên là điểm đến thứ 6 trong hành trình “Panasonic vì một Việt Nam xanh”. Sau 6 năm liên tục, chương trình đã trao tặng hơn 120.000 cây xanh cho người dân các tỉnh thành ở khu vực miền Bắc và miền Nam. Đây là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội thường niên của Panasonic tại Việt Nam từ năm 2013, không chỉ đem lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng địa phương, bảo vệ môi trường, phát triển kinh kế, nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

.
Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam trao tặng hơn 10.000 cây cho Thái Nguyên

Tại đây, hơn 100 cán bộ và nhân viên Panasonic trồng tặng 300 cây sao đen phủ xanh 6,5 ha đất trống, mang lại bóng mát và môi trường xanh cho gần 200 hộ dân ở khu tái định cư Gò Cao, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ. Ngoài ra, 10.000 cây chè – cây trồng chủ lực phát triển kinh tế của Thái Nguyên - đã được Panasonic Việt Nam trao tặng cho người dân khu kinh tế nông nghiệp mới huyện Phú Lương với niềm hi vọng mang lại nguồn kinh tế ổn định cho người dân nơi đây.

Cùng với đó, Panasonic tổ chức hoạt động thu gom pin cũ, đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí cho người dân tới tham dự Lễ trồng cây. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân Thái Nguyên trong việc lựa chọn sử dụng các loại pin và nguồn năng lượng sinh thái không chất độc hại cũng như xử lý pin đúng cách sau khi sử dụng để không gây ô nhiễm cho môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Sau 3 năm thực hiện, chương trình đã thu gom 50,000 độc hại, và đổi 20,000 pin sinh thái Panasonic.

.
Hoạt động đổi pin cũ cũng chính là thu gom xử lý rác

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Năm 2019, Panasonic bước vào thế kỷ thứ 2 sau 100 năm thành lập, mục tiêu kinh doanh của chúng tôi là tập trung vào việc phát triển công nghệ tiên tiến để mang lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho con người và môi trường. Đồng thời tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục duy trì triết lý cơ bản là đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động sản xuất, kinh doanh và trách nhiệm xã hội tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục và môi trường, để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và sự phát triển bền vững của Việt Nam.”

Về Tập đoàn Panasonic Việt Nam

Công ty Panasonic Việt Nam (PV) là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam. Tính đến tháng 4 năm 2014, Nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam có 7 thành viên, trong số đó có năm công ty sản xuất gồm: Panasonic Industrial Devices Vietnam (PIDVN), Panasonic System Networks Vietnam (PSNV), Panasonic Appliances Vietnam (PAPVN), Panasonic AVC Networks Vietnam (PAVCV) và Panasonic Life Solutions Vietnam (PLSVN), và Trung tâm nghiên cứu phát triển Panasonic Việt Nam (PRDCV). Nhóm các công ty có tổng số nhân lực trên 8,000 người. Tại Việt Nam, Panasonic là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới các hoạt động xã hội, giáo dục và môi trường.

Tại Việt Nam, Panasonic đã có những sáng kiến vì sự phát triển bền vững đồng bộ từ quy trình sản xuất, nghiên cứu cải tiến sản phẩm cho nhằm mục đích tiết kiệm điện năng, thân thiện hơn với môi trường đồng thời kéo dài tuổi thọ sản phẩm, giảm thiểu quá trình tạo rác thải. Đặc biệt, Panasonic đổ nhiều tâm huyết và chất xám vào việc phát triển các hoạt động xã hội nổi cho cộng đồng như xây dựng trung tâm vui chơi ứng dụng khoa học - công nghệ cao Panasonic Risupia Vietnam, tổ chức chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ” cho các bạn nhỏ, trao tặng học bổng Panasonic cho các bạn sinh viên tiêu biểu khối ngành kỹ thuật - công nghệ…

Với các hoạt động bảo vệ môi trường, khuyến khích phát triển xã hội phát triển, Panasonic đã và đang kiên trì đóng góp cho mục tiêu vì sự phát triển bền vững mà Việt Nam đang theo đuổi.

Về Tập đoàn Panasonic

Tập đoàn Panasonic là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về phát triển và sản xuất các công nghệ và giải pháp cho khách hàng trong các lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhà ở, ô tô và doanh nghiệp. Tập đoàn, kỷ niệm 100 năm ngày thành lập vào năm 2018, đã vươn rộng ra phạm vi toàn cầu và hiện nay đã có 591 công ty con và 88 công ty liên kết đang hoạt động trên tòan thế giới, doanh thu ròng hợp nhất của Tập đoàn là 7.982 nghìn tỷ Yên cho năm tài chính kết thúc vào 31 tháng 3 năm 2018. Cam kết vươn tới những giá trị mới thông qua sự sáng tạo trên mọi lĩnh vực, Tập đoàn luôn nỗ lực tạo ra một cuộc sống và một thế giới tốt đẹp hơn cho khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Panasonic Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2019
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO