--Quảng cáo---

Ông Tạ Đình Thi giữ chức Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội

Trong nước - Theo Quochoi.vn - 07:56 15/12/2021

Chiều ngày 14/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Lễ công bố và trao Nghị quyết phê chuẩn, bổ nhiệm cán bộ. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Nghị quyết phê chuẩn, bổ nhiệm cho các cán bộ.

Tham dự Lễ trao Nghị quyết còn có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và các đồng chí Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các đồng chí là đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, đại diện Thường trực Ủy ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, lãnh đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan có nhân sự được phê chuẩn, bổ nhiệm.

Phát biểu tại Lễ trao Nghị quyết phê chuẩn, bổ nhiệm cán bộ,  thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng các đồng chí đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn, trao quyết định bổ nhiệm.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, cơ cấu thành phần đại biểu Quốc hoạt động kiêm nhiệm làm việc trong các cơ quan hành pháp, tư pháp đã giảm; đồng thời, số lượng đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở Trung ương đã tăng lên với 133 đại biểu. Điều đó cho thấy, lần đầu tiên trong các nhiệm kỳ Quốc hội, tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách trúng cử cao, đạt 38,6% trên tổng số đại biểu Quốc hội, hướng tới một Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Để tiếp tục kiện toàn và bố trí đủ số thành viên hoạt động chuyên trách còn thiếu so với cơ cấu đã được phê duyệt của Hội đồng Dân tộc và một số Ủy ban của Quốc hội, kiện toàn bổ sung lãnh đạo còn thiếu ở các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhân sự tham mưu, giúp việc các đồng chí Lãnh đạo Quốc hội, thời gian qua, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu tích cực phối hợp với Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội và các cơ quan hữu quan triển khai thực hiện các quy trình, thủ tục theo quy định. Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết điều động, phê chuẩn 6 đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách cho Hội đồng Dân tộc, Ủy ban Tài chính- Ngân sách, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Ủy ban Đối ngoại; đồng thời, bổ nhiệm thêm Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu và 01 đồng chí Trợ lý Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, hiệu quả hoạt động của Quốc hội phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hoạt động của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng như sự đóng góp không thể thiếu của các đồng chí Trợ lý, Thư ký Lãnh đạo Quốc hội. Vì vậy, việc bố trí đủ số lượng thành viên đại biểu hoạt động chuyên trách cho Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội và lãnh đạo các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội là yêu cầu cấp thiết nhằm kiện toàn đội ngũ cán bộ, là nhân tố quan trọng để Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội thực hiện tốt ba chức năng “thẩm tra, giám sát và kiến nghị xây dựng pháp luật”, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới ngày càng cao trong hoạt động của Quốc hội.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được tại 2 kỳ họp Quốc hội vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tin tưởng và đề nghị các đồng chí được trao quyết định tiếp tục phát huy những lợi thế, kinh nghiệm công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực, phụng sự Nhân dân; không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tích cực lắng nghe, chịu trách nhiệm trước cử tri; đề cao tinh thần chủ động, quyết tâm đổi mới sáng tạo, góp phần cùng các vị đại biểu Quốc hội nói chung và đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách nói riêng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Hiệu quả công tác của từng đồng chí sẽ tạo tiền đề, làm cơ sở quan trọng để tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng pháp luật, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Tạ Đình Thi phát biểu tại Lễ trao Nghị quyết. 

Thay mặt những cán bộ được trao Nghị quyết phê chuẩn, bổ nhiệm, ông Tạ Đình Thi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội  bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban, cơ quan của Quốc hội, các cơ quan mà các cán bộ đang công tác, các cơ quan có thẩm quyền khác đã quan tâm, ủng hộ và tin tưởng giao trọng trách cho những người được bổ nhiệm.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Tạ Đình Thi cho rằng, trọng trách được giao vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm. Vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao nên việc xây dựng khối đoàn kết, nhất trí trong cơ quan, đơn vị, cố gắng hết mình để hoàn tấnh tốt nhiệm vụ đại biểu Quốc hội và chức vụ được giao là hết sức quan trọng. Vì vậy, những cán bộ được trao Nghị quyết bổ nhiệm  cần tiếp tục trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức, luôn lắng nghe, cầu thị, học hỏi để đóng góp công sức, trí tuệ của mình nhằm đưa các hoạt động của Quốc hội ngày càng chất lượng, hiệu quả hơn.

Theo Nghị quyết phê chuẩn, bổ nhiệm cán bộ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội công bố phê chuẩn, bổ nhiệm bà Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ông Tạ Đình Thi - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Văn An - Phó Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam giữ chức vụ Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Trần Thị Hồng An - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Xã hội của Quốc hội giữ chức vụ Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Nguyễn Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giữ chức vụ Phó trưởng Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; ông Nguyễn Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Kinh tế dịch vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; ông Lê Hoàng Hải - Giám đốc Trung tâm Tin học, Văn phòng Quốc hội giữ chức vụ Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Tráng A Dương - quyền Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Ủy ban Dân tộc giữ chức vụ Ủy viên chuyên trách Hội đồng Dân tộc./.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO