--Quảng cáo---
 • ông công ông táo

Người dân Hà Nội thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời
Xã hội - Hoàng Minh - 16:52 25/01/2022
Theo truyền thống, vào ngày “ông Táo chầu trời” (23/12 âm lịch) hàng nằm, người dân Việt Nam sẽ làm lễ, thả cá chép để tiễn ông Táo về trời vì quan niệm ngày này Táo quân sẽ cưỡi cá chép lên thiên đình, báo cáo với Ngọc Hoàng về việc làm của gia chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sơn La: Thả cá, không thả túi nilon
  Môi trường - Nguyễn Nga - 15:06 17/01/2020
  (TN&MT) - Hôm nay, ngày 17/1 (tức ngày 23 tháng Chạp), người dân tại thành phố Sơn La nô nức tiễn ông Công, ông Táo về trời. Năm nay, tại các điểm thả cá, thả tro, tỉnh Sơn La đã bố trí công nhân trực và đặt các thùng rác để hạn chế tình trạng vứt túi nilon xuống lòng sông, suối, ao hồ.
 • Lào Cai: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong ngày ông Công ông Táo
  Xã hội - Bích Hợp - 14:08 17/01/2020
  (TN&MT) - Ngày 17/01 (tức ngày 23 tháng Chạp, năm Canh Tý) tại TP Lào Cai UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức Ngày hội Bảo vệ môi trường và thả giống phóng sinh.
 • Chợ cá lớn nhất Hà Nội rực đỏ trong vụ tết ông Công ông Táo
  Xã hội - Hoàng Ngân - 16:53 16/01/2020
  (TN&MT) - Chợ cá làng Sở Thượng (quận Hoàng Mai) được coi là chợ cá lớn nhất Hà Nội. Cận ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), khu chợ lại càng tấp nập cảnh mua bán cá chép.
 • Thanh Hóa: “Làng cá chép” những ngày giáp Tết
  Xã hội - Hoàng Anh - 13:41 08/01/2020
  (TN&MT) - Trong những ngày cận Tết ông Công - ông Táo, làng nuôi cá chép nổi tiếng ở Thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lại tất bật người mua người bán, không khó để bắt gặp trên đường những hình ảnh thương lái chở những túi bóng căng phồng, bên trong là những “chú” cá chép đỏ, rung rinh rong ruổi khắp phố phường, báo hiệu một mùa Tết Nguyên Đán đang cận kề. Thế nhưng, ít ai biết được rằng: Những “chú” cá chép đỏ rực rỡ kia “từ đâu mà đến”.
 • Làng nghề vàng mã Mật Sơn: Nét văn hóa xứ Thanh
  Xã hội - Hoàng Anh - 12:33 30/12/2019
  (TN&MT) - Làng nghề vàng mã Mật Sơn, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa đã tồn tại và phát triển lâu đời. Những ngày cận Tết Nguyên Đán, tiễn Táo quân về trời, cũng là lúc người dân nơi đây hối hả, gấp rút tạo ra các sản phẩm ông Công - ông Táo đa sắc màu, đây được xem là nét văn hóa đặc sắc của xứ Thanh.
 • Người dân Thủ đô tấp nập thả cá chép, tiễn ông Công ông Táo về trời
  Xã hội - 14:38 28/01/2019
  (TN&MT) - Hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, người dân Việt Nam lại chuẩn bị mâm cơm cúng tiễn ông Công ông Táo về trời hay còn gọi là Tết Táo quân. Đây là một nét văn hóa đặc sắc, một phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam đã được lưu truyền và gìn giữ từ bao đời nay.
 • Người dân Sơn La nô nức tiễn ông Công, ông Táo về trời
  Xã hội - 14:25 28/01/2019
  (TN&MT) - Ngày 28/1 (tức ngày 23 tháng Chạp), là ngày người dân mọi miền tiễn ông Công, ông Táo về trời. Tại Sơn La, năm nay, người dân đã có ý thức hơn khi không vứt túi nilon đựng cá xuống suối; song vẫn còn tình trạng thả tro, tàn nhang, chân hương thẳng xuống một số khu vực hồ, suối trên địa bàn thành phố.
 • Cả nước nắng ráo trong ngày ông Công ông Táo
  Tin tức - 07:03 28/01/2019
  (TN&MT) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (28/1), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng. Cùng lúc đó, Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.
 • Thủ phủ vàng mã sôi động đón ngày ông Công, ông Táo
  Văn hóa - 22:33 27/01/2019
  (TN&MT) - Cận ngày 23 tháng Chạp trên con phố Hàng Mã, ngập tràn sắc đỏ dọc hai bên dãy phố, không khí mua bán những ngày này vô cùng sôi động. Tại các gian hàng bán đồ cúng lễ xuất hiện đa dạng cả về mẫu mã, chủng loại lấn giá thành, tất cả đã tạo sự thu hút đặc biệt đối với mỗi người dân, du khách đến thăm quan, mua sắm trên tuyến phố này.
 • Đến Huế xem làng nặn tượng “ông Công, ông Táo” dịp cuối năm
  Văn hóa - 18:24 27/01/2019
  (TN&MT) - Làng Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) là nơi hiếm hoi còn lưu giữ nghề làm ông Táo với lịch sử lâu đời. Mỗi dịp Tết đến, nơi này lại càng tất bật, rộn ràng hơn…  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO