--Quảng cáo---
 • o nhiem bui

Quảng Nam: Ô nhiễm không khí, tiếng ồn ở một số nơi vượt ngưỡng cho phép
Môi trường - Lan Anh - 19:22 03/05/2021
(TN&MT) - Theo kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2020 cho thấy nồng độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn có xu hướng phức tạp hơn, chủ yếu do hoạt động chở đất, đá. Ô nhiễm không khí và tiếng ồn đang vượt ngưỡng cho phép, đe doạ sức khoẻ của người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên tăng cường liên kết cộng đồng bảo vệ môi trường không khí
  Môi trường - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 11:19 09/06/2020
  (TN&MT) - Dù chưa xảy ra tình trạng ô nhiễm không khí như nhiều đô thị lớn của cả nước nhưng tỉnh Điện Biên vẫn tăng cường các giải pháp kiểm soát ô nhiễm không khí, xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải.
 • Nhìn lại chất lượng không khí đô thị tháng 4
  Môi trường - Tống Minh - 14:20 11/05/2020
  (TN&MT) - Trong tháng 4/2020, cùng với việc thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, chất lượng không khí tại nhiều khu vực đô thị trên cả nước đã được cải thiện. Tuy nhiên, tại Thủ đô Hà Nội, trong một số ngày, chất lượng không khí ở mức kém và xấu. Nguyên nhân do đâu?
 • Quảng Bình: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để điểm ô nhiễm bụi, khí thải
  Môi trường - Hồng Thiệu - 20:02 02/01/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công văn số 2169/UBND-TNMT ngày 31/12/2019 về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải.
 • Nam Định: Dân bức xúc vì ô nhiễm từ cảng than, clinker
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Tú - 13:49 28/10/2019
  (TN&MT) - Đã từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân thôn Ngọc Chấn, xã Yên Trị, huyện Ý Yên (Nam Định) vô cùng bức xúc khi phải chung sống với bụi bặm, ô nhiễm từ hoạt động rót than, clinker của hàng loạt cảng dọc sông Đáy thuộc địa phận xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình).
 • Ô nhiễm không khí ở Hà Nội: Những phần nổi của tảng băng!
  Tin tức - Phạm Văn - 16:44 14/10/2019
  (TN&MT) – Ô nhiễm không khí ở Hà Nội giống như tảng băng mà phần nổi là nhận thức về ô nhiễm của người dân khi vấn đề nghiêm trọng xảy ra, còn phần chìm (chiếm khối lượng lớn) là chúng ta đang sống trong một môi trường ô nhiễm nhưng đa số mọi người đều chưa nhận thức đầy đủ hoặc thờ ơ với nó.
 • Quản lý môi trường không khí: Còn những lỗ hổng pháp lý
  Môi trường - 10:13 30/05/2019
  (TN&MT) - Ô nhiễm không khí, nhất là ô nhiễm bụi chưa được quản lý, tầm soát bởi một hệ thống thực thi pháp luật về môi trường, trong khi đó, nước ta có Luật Bảo vệ môi trường nhưng cơ chế xử lý chưa rõ ràng và đảm bảo tính răn đe.
 • Bình Định: Khổ sở vì xe chở đất gây bụi
  Xã hội - 13:02 23/04/2019
  (TN&MT) - Nhiều tuần nay, người dân ở thôn Phong Tấn, xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước, Bình Định) sinh sống dọc QL 19 than phiền, kể khổ vì phải thường xuyên sống trong môi trường ô nhiễm bụi đất. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng, nhưng tình trạng xe ben chở đất làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông vẫn không bị xử lý, ngăn chặn.
 • Thông tin Hà Nội ô nhiễm bụi PM2.5 đứng thứ hai Đông Nam Á là chưa chính xác
  Tin tức - 08:20 01/04/2019
  (TN&MT) - Những ngày gần đây trên một số báo thông tin “Hà Nội là thành phố ô nhiễm bụi PM2.5 đứng thứ hai Đông Nam Á”. Đây là số liệu được trích ra từ báo cáo của Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID). Tuy nhiên theo Tổng cục Môi trường, nhận định này là chưa chính xác.
 • Hàn Quốc thông qua luật đặc biệt nhằm giảm ô nhiễm bụi mịn
  Biến đổi khí hậu - 16:25 14/02/2019
  Luật đặc biệt về giảm thiểu và quản lý bụi dạng hạt, chính thức có hiệu lực từ ngày 15/2 tới, sẽ tạo nền tảng pháp lý cho các chính quyền địa phương áp đặt các...
 • Ô nhiễm bụi mịn tại Thủ đô Hà Nội đang dần được cải thiện
  Tin tức - 17:27 01/02/2019
  Theo ý kiến của các chuyên gia môi trường, xét về tính chất vật lý và hóa học thì chất ô nhiễm không khí được phân thành 2 loại: Loại hạt (bụi lơ lửng (TSP, PM10), bụi mịn (PM2.5, PM1) và loại khí (SO2, NOx, CO và VOC). Nếu xét riêng về nồng độ các chất khí ô nhiễm (SO2, NOx, CO và VOC), kết quả quan trắc từ nhiều năm qua đến nay cho thấy, môi trường không khí Hà Nội nói riêng và các thành phố khác của Việt Nam chưa bị ô nhiễm và tốt hơn nhiều thành phố lớn ở các nước xung quanh. Nồng độ các chất khí nêu trên trong không khí xung quanh hầu hết đều ở ngưỡng thấp, thậm chí thấp hơn rất nhiều giới hạn cho phép của QCVN 05:2013/BTNMT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO