Thứ Bảy, 23/11/2024
Thời sự
Tài nguyên
Môi trường
Kinh tế
Bạn đọc - Pháp luật
Xã hội
Thế giới
Triển khai Luật Đất đai 2024
Video
Thời sự
Trong nước
Ngành TN&MT
Tài nguyên
Đất đai
Khoáng sản
Tài nguyên nước
Biển đảo
Môi trường
Tin tức
Biến đổi khí hậu
Câu chuyện môi trường
Khoa học & Công nghệ
Quản lý chất thải rắn
Kinh tế
Bất động sản
Doanh nghiệp - doanh nhân
Đầu tư - Tài chính
Thông tin cần biết
Bạn đọc - Pháp luật
Tiếng dân
An ninh trật tự
Cảnh sát môi trường
Pháp đình
Văn bản mới
Tư vấn pháp luật
Dân tộc - Tôn giáo
Dân tộc thiểu số
Công tác tín ngưỡng tôn giáo
Infographic
Sắc màu dân tộc tôn giáo
Video
Giải đáp pháp luật
Xã hội
Sức khỏe
Văn hóa
Thể thao
Góc ảnh đô thị
Du lịch
Giải trí
Thế giới
Biến đổi khí hậu
Khám phá
Triển khai Luật Đất đai 2024
Tổng kết Luật Đất đai 2013
Xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi)
Phát triển Xanh
Chính sách Xanh
Tài chính Xanh
Chuyển đổi Xanh
Video
Bản tin TN&MT
Thời sự
Xã hội
nước mắm
Đà Nẵng: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023 đưa nước mắm Nam Ô vươn xa
Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nước mắm Nam Ô, anh Bùi Thanh Phú (39 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) với trách nhiệm và kiến thức của mình, đã làm ra sản phẩm nước mắm Hương Làng Cổ danh tiếng, tạo sinh kế cho người dân, góp phần gìn giữ và phát triển làng nghề thủ công truyền thống.
Thông tin cần biết
Mùi dừa xiêm xứ Rạng
(TN&MT) - Kỳ thực đó là loại mùi ký ức, mùi nhớ nhung, kiểu lãng mạn mộc mạc của chúng tôi, những người sinh ra và lớn lên từ thế kỷ trước.
Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm cần sự hợp sức của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp cũng như các hiệp hội ngành nghề
Ngày 24/6/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thành công Hội thảo “Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và Giải pháp”.
Bảo đảm nguồn nguyên liệu là yếu tố tiên quyết để ngành sản xuất nước mắm phát triển bền vững
(TN&MT) - Ngày 15/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam, Viện nghiên cứu Hải sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội thảo “Bảo vệ nguồn cá để phát triển bền vững ngành sản xuất nước mắm ở Việt Nam”. Tham dự Đại hội có ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các cơ quan ban ngành, hội viên tham dự trực tiếp và hơn 200 hội viên tham dự trực tuyến.
Hiệp hội Nước mắm Việt Nam làm việc tại Quảng Ngãi: Thăm 2 nhà thùng lớn, trao quà Tết cho 40 gia đình khó khăn
(TN&MT) - Nhằm chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng ngày 18/1/2021 vừa qua, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do PGS. TS. Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Chi cục An toàn Thực phẩm Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Agribank Phú Quốc tiếp sức giữ gìn thương hiệu quốc gia
(TN&MT) - Đảo Ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang không chỉ được thiên nhiên ban tặng cho nhiều bãi biển đẹp, mà còn được thiên nhiên ưu ái cho nguồn hải sản phong phú và quý giá. Chính từ nguồn lợi hải sản này, bà con nơi đây đã gây dựng danh tiếng một loại nước chấm, đó chính là nước mắm Phú Quốc.
Chung tay chống dịch COVID-19, Masan Consumer trao tặng 10.000 suất ăn tại TP. Hồ Chí Minh
(TN&MT) - Từ ngày 20 đến 26/4, 10.000 suất ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ được Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan (Masan Consumer) trao tặng cho những gia đình đang gặp khó khăn giữa mùa dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.
Nghệ An: Nhiều làng nghề truyền thống nhộn nhịp vào Tết
(TN&MT) - Đến thời điểm hiện nay, các cơ sở sản xuất hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán ở Nghệ An vẫn đang tất bật, hối hả chạy đua với thời gian với những sản phẩm cuối để tung ra thị trường kịp phục vụ Tết.
Hà Tĩnh: Tạo lợi ích kinh tế song hành với môi trường tại các làng nghề
(TN&MT) - Hoạt động làng nghề đã giải quyết hiệu quả bài toán lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế nhưng cũng để lại nhiều hậu quả mà môi trường đang gánh chịu. Thực trạng này, nhiều làng nghề tại Hà Tĩnh đã áp dụng Khoa học Công nghệ (KHCN) vào sản xuất và mang lại lợi ích kép về kinh tế và môi trường.
Phú Vang (Thừa Thiên - Huế): Kinh doanh “sạch” từ... biển
(TN&MT) - Là huyện trọng điểm thuộc chương trình phát triển kinh tế biển của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phú Vang có đường bờ biển dài gần 40km bằng 1/3 chiều dài bờ biển của tỉnh, với 6.800 ha mặt nước đầm phá. Phát triển nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản được xem là “mũi nhọn” của địa phương. Trong điều kiện biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng phức tạp, Phú Vang định hướng người dân chú trọng gắn sản xuất kinh doanh với bảo vệ môi trường.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO