Nova Group tặng 800 phần quà cho người dân tỉnh Đồng Tháp

Tú Viên| 03/02/2021 07:29

(TN&MT) - Ngày 31/1, tại 2 xã Long Khánh và An Bình, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Nova Group đã trao tặng 800 phần quà nhân dịp Tết Tân Sửu cho các hộ nghèo.

Ngay từ khi phát động, rất nhiều nhân viên Tập đoàn đã đăng ký tham gia chương trình. Đó là những nhân viên còn rất trẻ, xông xáo và tràn đầy tinh thần thiện nguyện. Và chỉ trong 1 ngày, số người đăng ký tham gia vượt quá mong đợi của ban tổ chức!

Gần 5 tấn hàng được xếp gọn gàng trong 800 túi quà

Sáng 30/1, hai chuyến xe chở hàng và người xuất phát từ TP.HCM đến xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Đây là xã biên giới nằm trên một cù lao nhỏ, thuộc điểm đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào Việt Nam. Nơi đây vẫn chưa có cầu bắc qua sông và nước chảy cực xiết. Muốn sang được với người dân, đoàn phải đi bằng phà. Chính vì giao thông còn chưa thuận lợi, nên kinh tế của xã Long Khánh chưa phát triển, vẫn còn nhiều hộ nghèo.

Vận chuyển hàng hóa xuống điểm tập kết

Khi đoàn của Nova Group sang đến xã, một sự cố nhỏ đã xảy ra! Đường nhỏ hẹp, dây điện chằng chịt đã khiến xe chở hàng không thể vào tận địa điểm phát quà. Các bạn trẻ vốn là “dân văn phòng” chính hiệu, đã ngay lập tức xắn tay áo, xếp thành một dây chuyền, bê vác những thùng bánh kẹo nặng, chuyển sang xe nhỏ hơn để tiếp tục di chuyển.

Khi đến điểm phát quà, ngay lập tức mỗi người một tay, bắt đầu bóc tách các thùng hàng, ghép lại thành các túi quà gọn gàng, tươm tất. Gần 20 con người quên cả ăn tối, làm từ chiều đến tận 22h mới sắp xong 800 túi quà và vận chuyển gần nửa trong số đó sang xã An Bình. Lúc đó đã là nửa đêm!

Bà Huỳnh Ngọc Thanh, nhân viên phòng Quản trị thương hiệu, chia sẻ: “Dù mọi người làm việc đến tận đêm không nghỉ, tay ai cũng sưng phồng nhưng để ngày mai mọi việc được thuận lợi, được trao tận tay người dân những túi quà, nên dù có mệt nhưng ai nấy đều cố gắng hoàn thành”.

5h sáng 31/1, cả đoàn lại bắt đầu gọi nhau dậy để chuẩn bị ra xe, đến 2 điểm phát quà. Đến nơi, đã thấy rất nhiều người dân, từ người già đến trẻ nhỏ, tập trung tại 2 địa điểm phát quà, trò chuyện sôi nổi. Đây có lẽ là sự kiện được người dân xã Long Khánh, An Bình mong chờ nhất mỗi khi Tết đến Xuân về.

Không để người dân vác nặng, nhân viên tiếp tục hỗ trợ người dân đưa quà ra xe

Bà Nguyễn Thị Phước, 63 tuổi, sống tại ấp Long Thái, xã Long Khánh B, sau khi nhận phần quà và lì xì 1 triệu đồng, khuôn mặt tràn đầy phấn khởi. Bà Phước cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi được nhận quà từ Tập đoàn. Với tôi, món quà này rất ý nghĩa vì gần như cả cái Tết nằm trong túi quà này rồi! Năm nay, vì Covid nên con gái đi làm tận Bình Dương và không về được. Tôi và 3 đứa cháu ngoại đón Tết chắc cũng chỉ thế này thôi”

Ông Nguyễn Hữu Minh, Phó Chủ tịch xã Long Khánh A đã gửi lời cảm ơn tới Nova Group: “Cảm ơn các anh chị trong Tập đoàn đã không quản ngại khó khăn, đường xa vất vả, đến với người dân xã Long Khánh chúng tôi. Của cho không bằng cách cho. Các anh chị đã rất nhiệt tình vì người dân và phần quà này chính là động lực cho bà con vươn lên trong cuộc sống!”

Người dân đã có mặt từ rất sớm để nhận phần quà Tết đầy ý nghĩa của Nova Group

Hằng năm, cứ vào dịp cận Tết, Nova Group luôn có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn, chính sách, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi… Tháng 1 năm 2021, Nova Group đã trao hơn 2300 phần quà ý nghĩa, trong đó trao 220 phần quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại trường chuyên biệt Tương Lai, lớp học tình thương Chùa Vạn Thọ, mái ấm Tre Xanh…; Trao 500 phần quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM; Trao 400 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách quận 1 (TP.HCM); Trao 400 phần quà cho hộ cận nghèo tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; Trao gần 1000 phần quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Bến Tre…

Năm 2020, Nova Group đã dành hơn 68 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình  hỗ trợ cộng đồng trong 4 lĩnh vực: An sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng.

 

 

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nova Group tặng 800 phần quà cho người dân tỉnh Đồng Tháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO