• noi khong voi tui ni long

Thanh Hóa: Lan tỏa phong trào “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa”
Môi trường - Thu Thủy - Hoàng Anh - 13:03 06/01/2020
(TN&MT) - Sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa. Bằng những việc làm nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn, phụ nữ Thanh Hóa đang đóng góp một phần quan trọng trong “cuộc chiến” đẩy lùi “ô nhiễm trắng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trải nghiệm từ chuyện giữ đảo xanh
  Tin tức - 18:46 20/06/2019
  (TN&MT) - Tháng 4/2019, tôi may mắn được tham gia đoàn công tác Báo Tài nguyên và Môi trường thực hiện phóng sự về chất thải nhựa tại đảo Lý Sơn và Cù Lao Chàm. Mỗi nơi đi qua, đều cho chúng tôi những trải nghiệm, góc nhìn khác nhau về công tác bảo vệ môi trường miền đất tiền tiêu của Tổ quốc giữa bốn bề biển nước mênh mông…
 • Gia Lai với phong trào “Chống rác thải nhựa”: Từ truyền thông đến hành động
  Thời sự - Quế Mai - 18:45 20/06/2019
  (TN&MT) - Khi phong trào “Chống rác thải nhựa” lan tỏa mạnh mẽ trên khắp các tỉnh thành của cả nước, nhiều người dân tại tỉnh Gia Lai cũng đang dần thay đổi nhận thức, từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần để thay thế bằng đồ dùng làm từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường.
 • Quảng Ngãi với phong trào “Chống rác thải nhựa”
  Tin tức - 17:13 10/06/2019
  (TN&MT) - Ô nhiễm môi trường biển do rác thải, nhất là các loại rác thải nhựa như túi ni lông, chai nhựa đang là vấn đề hết sức lo ngại tại các làng biển tại Quảng Ngãi. Trong nỗ lực “Chống rác thải nhựa”, tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai nhiều hoạt động cụ thể với sự chung tay của cộng đồng, nhằm giảm thiểu sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa một lần.
 • Quán xá Hà Nội bỏ ống hút nhựa, nói không với túi ni lông
  Thời sự - Tuyết Chinh - 21:52 21/05/2019
  (TN&MT) - Nhiều quán cà phê ở Hà Nội đang chuyển qua sử dụng ống hút thân thiện môi trường thay cho ống hút nhựa, đựng đồ mang về bằng cốc giấy, túi giấy thay vì cốc nhựa, túi ni lông... Đó là hành động tuy nhỏ nhưng thiết thực chung tay giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.
 • Thừa Thiên - Huế: Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa dùng một lần khi tổ chức các hội nghị hội thảo
  Thời sự - Văn Bốn - 16:48 17/05/2019
  (TN&MT) - Đó là một trong những nội dung tại lễ phát động, ký cam kết nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần của Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế được tổ chức vào ngày 16/5.
 • Thừa Thiên Huế: Tăng cường chống rác thải nhựa
  Thời sự - Văn Dinh - 10:03 10/05/2019
  (TN&MT) - Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn gương mẫu đi đầu và vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, nhằm hạn chế những hậu quả khôn lường mà nó để lại đối với môi trường.
 • Tìm lời giải cho bài toán rác thải nhựa nơi đảo xa: Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ
  Thời sự - Anh Quân - Hải ngọc - 11:19 16/04/2019
  (TN&MT) - Không cần “đao to búa lớn”, những việc nhỏ “nói không với túi ni lông” hay dọn rác của những người con đất đảo trước hết để bảo vệ chính mình và người thân của họ, đồng thời, góp phần thay đổi thói quen của cộng đồng dân cư nơi đây.
 • Thừa Thiên Huế triển khai phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần”
  Tin tức - 07:02 07/03/2019
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần” trên địa bàn tỉnh…
 • Cô Tô (Quảng Ninh): Nói không với túi ni-lông, góp phần bảo vệ môi trường
  Tin tức - 20:14 23/12/2018
  (TN&MT) - Nhằm triển khai một cách thiết thực, hiệu quả chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh Quảng Ninh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”,  ngay từ đầu năm, huyện Cô Tô đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực về công tác bảo vệ môi trường, nhất là việc thực hiện thành công Đề án “Hạn chế việc sử dụng túi nilon trên địa bàn huyện Cô Tô giai đoạn 2017-2020”, đã đem lại diện mạo mới về môi trường huyện đảo ngày một khang trang sạch đẹp.
 • Thừa Thiên Huế phát động phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần”
  Tin tức - 11:13 29/11/2018
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng 01 lần” giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO