--Quảng cáo---

Ninh Bình: Phát hiện trường hợp vi phạm trong khai thác thuỷ sản trên sông Đáy

An ninh trật tự - Khải Minh - 08:52 22/09/2021

(TN&MT) - Chi cục Thủy sản Ninh Bình phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức kiểm tra đột xuất hoạt động khai thác thủy sản dọc tuyến sông Đáy (đoạn từ địa phận xã Khánh Phú xuống khu vực xã Khánh Công, huyện Yên Khánh và phát hiện một trường hợp sử dụng công cụ xung kích điện để khai thác thủy sản.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử lý phạt vi phạm hành chính, thu nộp Kho bạc Nhà nước 3 triệu đồng, đồng thời tịch thu bộ công cụ vi phạm bao gồm 1 kích điện, 8 mét dây điện, 1 càng điện cầm tay.

Cán bộ Chi cục Thuỷ sản Ninh Bình hát tờ rơi, tuyên truyền cho ngư dân về các quy định trong khai thác thủy sản.

Các cán bộ của Chi cục Thủy sản Ninh Bình đã phát bộ tài liệu "Quy định về sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản", kết hợp với tuyên truyền, giải thích cho ngư dân hiểu và nắm rõ các điều khoản quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khai thác thủy sản, việc nghiêm cấm sử dụng xung điện, chất nổ, chất độc đánh bắt thủy sản; cũng như các ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản.

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 15/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc, các ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản, thời gian qua, Chi cục Thủy sản đã phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Đội Cảnh sát đường thủy tỉnh Ninh Bình triển khai các chuyến công tác kiểm tra hoạt động khai thác thủy sản trên các tuyến sông, phát hiện và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong hoạt động thủy sản để nguồn lợi thủy sản được bảo vệ và phát triển tốt hơn.

  • Khai thác thủy sản bền vững trên hồ Thác Bà
    Sắc màu dân tộc tôn giáo - Thanh Miền - 18:44 17/08/2021
    (TN&MT) - Nói về nguồn lợi thủy sản thì hồ Thác Bà (Yên Bái) đúng là vựa cá nước ngọt. Những con cá mương - giống cá đã tuyệt chủng, giờ được sinh sôi; những giống cá đặc sản như trắm đen, ngạnh, chiên, chạch chấu; cá ngão, cá mè đen… phát triển mạnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO