Xã hội

Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm các hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp

Hoàng Phong 12/06/2024 - 18:58

(TN&MT) - Thành phố Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 127/KH-UBND thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 22/4/2024 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản trên địa bàn thành phố.

Kế hoạch này nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 52/NQ-CP phù hợp với điều kiện của thành phố; Khẩn trương khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý, phát triển ngành thủy sản và chống khai thác IUU thời gian qua, đảm bảo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chủ trương của Đảng về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

0edcb96b12b2dcec85a3-80c71d47e91741e2811b4f02a066610f-1-.jpg
Ảnh minh họa

Đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của chống khai thác IUU. Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân Hải Phòng vi phạm IUU, góp phần cùng cả nước quyết tâm gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC).

Kế hoạch cũng xác định các nội dung công việc trọng tâm, thời hạn, tiến độ hoàn thành, cơ chế phối hợp, bố trí nguồn lực và trách nhiệm cụ thể cho các Sở, ngành, địa phương liên quan trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác IUU trên địa bàn thành phố. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, từng bước tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Hải Phòng vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản, đảm bảo hoạt động khai thác thủy sản tuân thủ đúng theo pháp luật.

Tiếp tục thực hiện các giải pháp ngăn chặn và chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Hải Phòng khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; Tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá trên biển và tại các cảng cá, bến cá... Phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm các hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO