--Quảng cáo---

Ninh Bình kiểm tra, xử lý nghiêm các tàu thủy xả dầu thải ra sông Đáy

Tin tức - Khải Minh - 14:00 07/08/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các phương tiện tàu thủy xả dầu thải trực tiếp ra sông Đáy.

Dầu thải nổi lềnh bềnh trên mặt sông Đáy. Ảnh: NT

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình giao công an tỉnh này chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Yên Khánh và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên việc lưu thông trên sông Đáy thuộc khu vực (xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh) đặc biệt là việc nhiều tàu thuỷ xả dầu nhớt thải trực tiếp xuống sông Đáy gây ô nhiễm nguồn nước sạch.

Kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường, các chủ phương tiện tàu thủy neo đậu không đúng nơi quy định và xả dầu thải không đúng quy định, làm ảnh hưởng tới môi trường, đời sống của nhân dân địa phương.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình nhằm xử lý tình trạng các tàu thủy cỡ lớn thường tập trung neo đậu trên sông Đáy (khu vực gần nhà máy nước Thành Nam) thuộc Khu công nghiệp Khánh Phú, Ninh Bình và xả dầu thải trực tiếp ra sông, làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của bơn 12.000 hộ dân trên địa bàn.

  • Điện Biên: Xây dựng “kịch bản” ứng phó sự cố ô nhiễm nguồn nước
    Tài nguyên nước - Trần Hương - 23:23 03/03/2021
    (TN&MT) - Điện Biên được đánh giá là tỉnh có nguồn nước an toàn nhất Khu vực Tây Bắc; ngoài những sự cố ô nhiễm nguồn nước do hiện tượng thời tiết thiên tai, bão lũ thì việc ô nhiễm nguồn nước do nhân tạo là rất ít. Tuy nhiên, không vì vậy mà tỉnh Điện Biên lơ là trong việc ứng phó sự cố ô nhiễm nguồn nước.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO