Doanh nghiệp - doanh nhân

Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn PV GAS

PV 19/06/2023 - 22:28

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn PV GAS đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam tại Kế hoạch số 2143/KH-DKVN-CĐDK ngày 04/4/2023 về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023; Công đoàn PV GAS đã phối hợp cùng chính quyền xây dựng, ban hành các kế hoạch tổ chức và hưởng ứng các chương trình trong thời gian này.

Bên cạnh đó, Công đoàn đẩy mạnh triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn PV GAS lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tất cả các Công đoàn cơ sở đơn vị đều đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhằm hưởng ứng và chào mừng sự kiện này, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6/2023.

1.-cat-bang-khanh-thanh.jpg
Công đoàn PV GAS phối hợp tài trợ xây dựng Cầu Kênh Lung Sậy tại ấp Tân Hiệp Lợi, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau

Trong tháng 5 vừa qua, Công đoàn PV GAS đã tham gia Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ và tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu do Tập đoàn tổ chức tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng thời, Công đoàn PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa như Chương trình đối thoại tháng 5; Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp vào Đảng, tổ chức chương trình “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” với 16 Công đoàn cơ sở các đơn vị đã đăng ký và triển khai 40 hoạt động.

Chương trình đối thoại Tháng 5 với một chuỗi các hoạt động: khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người lao động; tổ chức đối thoại, lắng nghe và ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về chế độ chính sách liên quan đến người lao động; triển khai, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở giải quyết, hỗ trợ kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

2.-giai-bong-da-pvgas.jpg
Giải bóng đá PV GAS mở rộng mời các đơn vị trong ngành tham gia, đạt được kết quả có chất lượng và lan tỏa tình đoàn kết

Với chương trình Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp vào Đảng, 16/16 đơn vị thuộc PV GAS đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công và giới thiệu 34 công đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng bộ Tập đoàn tổ chức.

Không chỉ vậy, Công đoàn PV GAS còn xây dựng và đăng ký với Công đoàn ngành 5 chương trình chào mừng Đại hội, hiện đã hoàn thành 4 chương trình, chương trình hội diễn văn nghệ sẽ được tổ chức vào ngày 23/6 tới đây.

Các chương trình chào mừng đều đạt kết quả ấn tượng: 121 tác giả với hơn 500 tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động PV GAS năm 2023”; 88% CBCNV tham gia khảo sát, đánh giá sự hài lòng của NLĐ; tài trợ xây dựng Cầu Kênh Lung Sậy tại ấp Tân Hiệp Lợi, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau; 148 sáng kiến đăng ký trên phần mềm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

3.-niem-vui.jpg
Người lao động PV GAS đồng lòng hưởng ứng các chương trình ATVSLĐ, bảo vệ môi trường sống

Bên cạnh việc tổ chức thành công 16 đại hội công đoàn trực thuộc; các công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đều được quan tâm và chú trọng. Tuyên truyền qua các hình thức như băng rôn, khẩu hiệu tại văn phòng Tổng công ty/các đơn vị/các công trình khí, tổ chức quay phim, chụp ảnh, viết bài tuyên truyền và làm tư liệu.

Công đoàn PV GAS tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ, phát động 4 đợt thi đua trong năm 2023 cho tất cả các Công đoàn cơ sở và CBNV thực hiện; tuyên truyền thực hành văn hóa doanh nghiệp, chương trình 5S; tham gia cùng đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ của chính quyền tại 10 cơ sở thuộc 6 đơn vị; tổ chức các hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ để đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, quyền lợi, sức khỏe cho người lao động.

4.-chi-bo-vp-chuc-mung.jpg
Công đoàn PV GAS tích cực giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp vào Đảng

Các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao tin thần đoàn kết, giao lưu gắn kết cũng được tổ chức thường xuyên. Có thể kể tới Giải bóng đá PV GAS mở rộng được tổ chức giao lưu giữa các đơn vị trong ngành, Giải bóng bàn giữa các đơn vị khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu cùng nhiều giải bóng đá, bóng bàn, chạy bộ, tennis… nội bộ và liên quân đã được tổ chức trong nửa đầu năm 2023, tạo sân chơi lành mạnh, tạo niềm hứng khởi hướng tới mục tiêu chung vì người lao động và tình đoàn kết của tổ chức công đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn PV GAS
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO