Doanh nghiệp - doanh nhân

Nhiệt điện Phú Mỹ nâng cao kỹ năng xử lý sự cố cho vận hành viên

PV 08/12/2023 - 16:40

Vừa qua, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tổ chức hội thi “Kỹ năng xử lý sự cố trong nhà máy điện trên phần mềm E-learning”. Hội thi nhằm phổ biến Cẩm nang sự cố của EVN đến Ca vận hành để nghiên cứu, học tập, rút kinh nghiệm và ứng dụng trong công tác vận hành.

Mục đích của Hội thi là nâng cao kỹ năng xử lý sự cố, bất thường thiết bị, đồng thời phổ biến Cẩm nang sự cố của EVN đến Ca vận hành để nghiên cứu, học tập, rút kinh nghiệm và ứng dụng trong công tác vận hành, tránh để xảy ra sự cố, sự cố lặp lại, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả các tổ máy, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất điện.

1.jpg
Ông Lê Vũ Trung - Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ trao đổi các nội dung cần tập trung tại Hội thi

Hội thi có 139 thí sinh tham gia gồm các Trưởng ca, Trưởng kíp, vận hành viên các cương vị bảng điện, trạm, máy tính điều khiển tại các nhà máy của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ. Các thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đăng nhập vào phần mềm E-learning và thực hiện bài thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với thời lượng 50 phút. Nội dung thi liên quan đến Cẩm nang sự số của EVN, quy trình điều tra sự cố EVNGENCO3, quy trình xử lý sự cố trên Hệ thống điện Quốc gia và các quy trình xử lý sự cố hóa chất…

2.jpg
Vận hành viên đang nghe hướng dẫn về các nội dung thi

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba cho các cá nhân có điểm cao nhất theo thứ tự từ trên xuống dưới và có thời gian làm bài nhanh nhất. 01 giải tập thể cho tập thể ca vận hành có điểm trung bình cao nhất và thời gian làm bài trung bình ngắn nhất.

3.jpg
Các Vận hành viên tham gia các phần thi trên hệ thống E-learning

Cuộc thi giúp Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đánh giá năng lực, chuyên môn của các vận hành viên để tiếp tục bồi dưỡng và đào tạo nâng chất lượng ca vận hành ngày một tốt hơn, giúp Công ty hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật mà EVNGENCO3 giao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiệt điện Phú Mỹ nâng cao kỹ năng xử lý sự cố cho vận hành viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO