--Quảng cáo---
 • nhiễm mới

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bến Tre: Nhân rộng mô hình xử lý chất thải trong chăn nuôi
  Môi trường - Bạch Thanh - 14:47 21/05/2020
  (TN&MT) - Để kiểm soát ô nhiễm môi trường, tỉnh Bến Tre đã xây dựng và từng bước nhân rộng nhiều mô hình sinh học xử lý chất thải chăn nuôi quy mô nông hộ trên địa bàn tỉnh.
 • “Núi” phế liệu xây dựng án ngữ trước Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình
  Bạn đọc - Pháp luật - Hồng Thiệu - Nguyễn Giang - 12:02 20/05/2020
  (TN&MT) - Trung tâm văn hóa là nơi để bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa; nơi hội tụ những giá trị tốt đẹp vật chất và tinh thần. Thế nhưng, hiện nay trước mặt Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình xuất hiện một bãi tập kết rác thải và phế liệu xây dựng "khổng lồ". Điều đáng nói, việc tập kết phế liệu, rác thải trái phép này đã diễn ra từ lâu, không chỉ gây ô nhiễm mà còn làm mất mỹ quan đô thị nhưng đến nay chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng không có biện pháp ngăn chặn, xử lý.
 • Cao Bằng: Tăng cường xử lý rác thải y tế, giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  Quản lý chất thải rắn - Nguyễn Hùng - 07:15 19/05/2020
  (TN&MT) - Rác thải y tế nằm trong nhóm chất thải nguy hại đến môi trường và sức khỏe của con người, nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập lây nhiễm từ bên ngoài vào nội tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã và đang thực hiện tốt việc thu gom, xử lý rác thải y tế, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 • Nghệ An: “Đau đầu” lựa chọn công nghệ xử lý rác thải rắn sinh hoạt
  Môi trường - Đình Tiệp - 11:21 15/05/2020
  (TN&MT) - Với trên 3 triệu dân, hiện nay tỉnh Nghệ An mỗi ngày phát sinh khoảng gần 1.800 tấn rác thải rắn sinh hoạt. Thế nhưng, việc xử lý loại rác thải này hiên nay đang khiến các ngành chức năng “đau đầu” với bài toán lựa chọn công nghệ sao cho hiệu quả, phù hợp.
 • Thanh Hóa: Xoá bỏ các chợ tự phát gây ô nhiễm môi trường
  Môi trường - Thu Thủy - 14:16 14/05/2020
  (TN&MT) - Trước tình trạng các chợ mọc tự phát, buôn bán vứt rác thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 5733/UBND-KTTC về việc xoá bỏ các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
 • Ảo ảnh đô thị xanh
  Xã hội - Ngọc Lý - 14:14 14/05/2020
  (TN&MT) - Chưa bao giờ vấn đề về quy hoạch, môi trường của các thành phố lớn ở Việt Nam lại “nóng” như lúc này. Đặc biệt, việc mở rộng các đô thị, tạo lập các đô thị vệ tinh đang đứng trước nguy cơ “vỡ quy hoạch” do việc phát triển thái quá, cấp phép tràn lan các dự án.
 • Giữ mạch nguồn sự sống: Gia tăng sức ép lên môi trường nước
  Môi trường - Yến Thi - 11:57 12/05/2020
  (TN&MT) - Số liệu quan trắc hiện trạng môi trường nước lưu vực sông trong nhưng năm qua cho thấy, chất lượng môi trường nước tại một số hệ thống sông chính: Sông Hồng, sông Thái Bình, sông Lô, sông Chảy, sông Đà, sông Mã, sông Hương, sông Tiền, sông Hậu ở phần thượng nguồn đều có chất lượng tốt, chỉ bị suy giảm chất lượng khi chảy qua các khu đô thị hoặc khu vực tập trung nhiều nguồn thải.
 • “Kim chỉ nam” hồi sinh những dòng sông
  Môi trường - Tống Minh - 11:56 12/05/2020
  (TN&MT) - Những chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước về bảo vệ các lưu vực sông đã trở thành “kim chỉ nam” để các quyết sách được ban hành, giữ cho được nguồn mạch vốn là cơ sở đảm bảo cho phát triển bền vững.
 • Cao Bằng: Công ty Anh Long đổ thải trái phép “bức tử” sông Bắc Vọng
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Hùng – Xuân Vũ - 00:28 12/05/2020
  (TN&MT) - Quá trình thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 207 từ huyện Quảng Uyên (nay là huyện Quảng Hòa) đến huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, đơn vị nhà thầu thi công là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Anh Long (sau đây gọi tắt là Công ty Anh Long) đã “ngang nhiên” đổ đất, đá thải trái phép, không đúng nơi quy định.
 • Thái Nguyên: Công ty Cổ phần Yên Phước ngang nhiên vi phạm, khai thác than gây ô nhiễm
  Bạn đọc - Pháp luật - Xuân Vũ - 07:12 11/05/2020
  (TN&MT) - Trong suốt thời gian dài, Công ty Cổ phần Yên Phước khai thác than tại xã Phú Cường và xã Nam Mao, huyện Đại Từ (Thái Nguyên), vận chuyển làm hỏng đường giao thông; ngang nhiên đổ thải gây ô nhiễm môi trường. Nguy hiểm hơn, việc hoạt động khai thác than đã gây hệ lụy nứt đất, sạt trượt đất, tiềm ẩn hiểm họa mất an toàn tính mạng người dân, nhất là mùa mưa bão đang đến gần.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO