--Quảng cáo---

Nhà hát Múa rối Thăng Long mừng sự kiện đón nhận kỷ lục châu Á

Văn hóa - 00:00 18/10/2013

(TN&MT) - Sáng 17-10, Nhà hát Múa rối Thăng Long tổ chức Lễ chào mừng sự kiện Nhà hát vinh dự đón nhận kỷ lục châu Á.

(TN&MT) -  Sáng 17-10, Nhà hát Múa rối Thăng Long tổ chức Lễ chào mừng sự kiện Nhà hát vinh dự đón nhận kỷ lục châu Á.
   
  Vào tháng 8 - 2013, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã công bố Việt Nam có 3 kỷ lục được công nhận là kỷ lục châu Á, trong đó có Nhà hát Múa rối Thăng Long. Ngày 20-9-2013, ông Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Thế giới đã trao tặng Nhà hát kỷ lục được xác lập “Nhà hát duy nhất tại châu Á biểu diễn múa rối nước 365 ngày trong năm”. Trước đó, vào năm 2006, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã bình chọn Nhà hát Múa rối Thăng Long với kỷ lục xác lập “Đơn vị nghệ thuật duy nhất trong cả nước biểu diễn 365 ngày trong năm”.
   
Những tiết mục biểu diễn của Nhà hát luôn mang đậm yếu tố dân tộc
   
  Nghệ sĩ Chu Lượng, Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng cho biết: Thành công của Nhà hát là đã tìm ra con đường riêng không giống với những đơn vị nghệ thuật khác. Yếu tố dân tộc, truyền thống luôn được Nhà hát đặt lên hàng đầu, đó là lý do cốt yếu khiến những tiết mục múa rối nước của Nhà hát luôn có nét độc đáo, riêng biệt. Nhà hát đã từng có hai chương trình giành giải thưởng cao trong các Liên hoan Múa rối trong nước và quốc tế.
   
  Gần 20 năm qua, Nhà hát duy trì 356 ngày biểu diễn liên tục với bình quân 5 suất diễn một ngày. Đây là con số mơ ước đối với nhiều đơn vị nghệ thuật. Năm 2013, Nhà hát Múa rối Thăng Long được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho tập thể Nhà hát và 1 cá nhân; Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng giải A cho chương trình rối nước “Linh thiêng hai tiếng Đồng bào”.
   
Phạm Thu Hà
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO