--Quảng cáo---
 • nguồn nước sạch

Khai mở nguồn nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số
Dân tộc thiểu số - Phương Anh - 16:20 13/05/2022
(TN&MT) - Nước sạch là nhu cầu tất yếu trong đời sống hàng ngày của mỗi người, mỗi gia đình và là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân, đặc biệt là khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Nam: Giải bài toán về nước sạch cho người dân miền núi
  Phát triển bền vững - Lan Anh - 13:15 25/06/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với nguồn lực từ Trung ương, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư xây dựng hàng trăm công trình cấp nước tập trung cho người dân các huyện miền núi. Tuy nhiên, tại một số địa phương, người dân vẫn rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trong mùa hè năm nay.
 • Đắk Lắk: Nâng cao tỷ lệ người dân tiếp cận với nước sạch
  Phát triển bền vững - Phạm Hoài - 15:05 08/06/2021
  (TN&MT) - Nhằm mục tiêu giúp người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tiếp cận được nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Những năm gần đây, tỉnh Đắk Lắk đã và đang nỗ lực triển khai thực hiện Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới.
 • Đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch
  Tài nguyên nước - Hoàng Ngân - 13:06 27/04/2021
  (TN&MT) - Theo Bộ NN&PTNT, năm 2020, tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 88,5% (tăng 3,5% so với năm 2015). Có 4 vùng tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh >90% là Đồng bằng sông Hồng, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Yên Bái: Hơn 90% người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh
  Tài nguyên nước - Thanh Ngà - 13:06 27/04/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 4 năm triển khai, Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân nằm trong chương trình. Từ đó, từng bước thay đổi hành vi thói quen vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường còn lạc hậu của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần nâng cao sức khỏe và ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường.
 • Gia Lai: Mô hình cấp nước sạch phát huy hiệu quả
  Tài nguyên nước - Quế Mai - 13:06 27/04/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, từ nhiều nguồn vốn, Gia Lai đã ưu tiên đầu tư xây dựng nhiều công trình nước sạch, nước hợp vệ sinh và hàng nghìn giếng đào, giếng khoan bể chứa… cho các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện, toàn tỉnh có 281 công trình cấp nước tập trung và trên 189.900 giếng đào, giếng khoan hộ gia đình.
 • Hàng trăm hộ dân TP.Yên Bái thiếu nước sinh hoạt
  Tài nguyên nước - Thanh Ngà - 08:08 28/12/2020
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân tại xã Minh Bảo, TP.Yên Bái gặp rất nhiều khó khăn do nguồn nước sạch bị cạn kiệt và thiếu thốn. Mong muốn của người dân lúc này là được chính quyền và các ngành chức năng quan tâm đầu tư hệ thống nước máy hợp vệ sinh.
 • Thanh Hóa: Bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục
  Tài nguyên nước - Thu Thủy - 06:11 24/12/2020
  (TN&MT) - Để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch an toàn, liên tục cho người dân và phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó với điều kiện biến đổi khí hậu. Mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch số 271/KH-UBND về việc thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch, bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục.
 • Xây dựng cộng đồng an toàn trước thiên tai: Phát huy phương châm “bốn tại chỗ”
  Biến đổi khí hậu - Thu Thủy - 12:02 13/10/2020
  (TN&MT) - Tỉnh Thanh Hóa đã tập trung mọi nhân lực, vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
 • Lên phương án xử lý nguồn nước thải đổ vào sông Vĩnh Phước, đảm bảo nguồn nước sạch cho TP.Đông Hà
  Tài nguyên nước - Tiến Nhất - 17:03 28/07/2020
  (TN&MT) - Trước lo lắng của người dân về nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã tới hiện trường và trực tiếp chỉ đạo các ngành chức năng lên phương án trước mắt cần khẩn trương chặn dòng nước thải đổ ra sông Vĩnh Phước để đảm bảo nước sạch cho TP.Đông Hà.
 • Giải pháp kiểm soát chất lượng nguồn nước sạch cung cấp cho sinh hoạt
  Bạn đọc - Pháp luật - Bộ TN&MT - 18:17 06/04/2020
  (TN&MT) - Cử tri kiến nghị, phản ánh Nhà nước cần có giải pháp kiểm soát chất lượng nguồn nước sạch cung cấp cho sinh hoạt của nhân dân; đồng thời, xử lý nghiêm minh, có tính chất răn đe đối với các công ty nước cung cấp nước không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của số đông người dân như thực tế đã diễn ra trong thời gian qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO