--Quảng cáo---
 • nguồn nước

Tìm kiếm nguồn nước ngọt cho người dân ĐBSCL và Tây Nguyên
Tài nguyên nước - CTV - 14:54 02/04/2020
(TN&MT) - Mùa khô năm nay, tại miền Trung và Tây Nguyên, tình trạng hạn hán, thiếu nước đang xảy ra trên phạm vi rộng, hầu hết các lưu vực sông bị thiếu nước nghiêm trọng. Còn ở ĐBSCL, đã có 5 đợt xâm nhập mặn tăng cao từ đầu mùa khô đến nay làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất và dân sinh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chung tay quản lý nguồn nước, giảm thiệt hại từ hạn, mặn
  Xã hội - Xuân Phương - 18:35 23/03/2020
  (TN&MT) - Nhân Ngày Nước thế giới năm 2020, Công ty TNHH La Vie và Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ tỉnh Bến Tre, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Long An và các đối tác hỗ trợ nước khoáng đóng chai và các nhu yếu phẩm đến người dân ở các vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại tỉnh Bến Tre, Long An và Tiền Giang, với tổng kinh phí khoảng 1 tỉ đồng.
 • Giảm sử dụng nước trong mọi lĩnh vực mang lại lợi ích to lớn cho hành tinh
  Thế giới - Mai Đan - 08:03 23/03/2020
  (TN&MT) - Sử dụng nước hiệu quả hơn trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, từ cuộc sống hàng ngày đến nông nghiệp và công nghiệp sẽ giúp giảm khí thải và hạn chế biến đổi khí hậu nhưng lợi ích tiềm tàng này vẫn chưa được công nhận rộng rãi.
 • Xâm nhập mặn ở ĐBSCL có thể tăng hơn trong tuần tới
  Môi trường - Tuyết Chinh - 07:34 21/03/2020
  (TN&MT) - Từ ngày 21-31/3, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có xu thế tăng nhẹ trong các ngày từ 21 đến 26/3, sau đó giảm dần. Riêng độ mặn một số trạm Long An, Cà Mau duy trì ở mức cao, xấp xỉ và cao hơn tuần trước.
 • Đồng lòng chống dịch
  Xã hội - Ngọc Lý - 11:57 19/03/2020
  (TN&MT) - Chưa bao giờ người dân lại đứng trước những mối lo đối với sức khỏe như bây giờ. Dịch bệnh hoành hành với những diễn biến phức tạp lại càng khiến những mối lo ấy hiển hiện rõ hơn. Chính bởi vậy, đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại những gì đã và đang làm để đưa cuộc sống trở về ngưỡng “an toàn” như mong muốn.
 • Rà soát các nội dung trong Dự thảo Thông tư quy định kỹ thuật quy hoạch tổng hợp lưu vực sông liên tỉnh
  Tài nguyên nước - Trường Giang - 11:57 19/03/2020
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Lê Công Thành tại cuộc họp trực tuyến với Cục Quản lý Tài nguyên nước và một số đơn vị về việc việc xây dựng dự thảo Thông tư quy định kỹ thuật quy hoạch tổng hợp lưu vực sông liên tỉnh, nguồn nước liên tỉnh, diễn ra vào sáng 19/3, tại Hà Nội.
 • Đẩy mạnh theo dõi và quản lý diễn biến nguồn nước theo thời gian thực
  Tài nguyên nước - Thúy Hằng - 22:38 18/03/2020
  (TN&MT) - Chiều 18/3, ông Châu Trần Vĩnh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cho biết: Kết quả ban đầu của dự án “Xây dựng hệ thống theo dõi và quản lý diễn biến nguồn nước phục vụ giám sát việc tuân thủ giấy phép tài nguyên nước và công tác chỉ đạo điều hành” hiện đang phát huy hiệu quả rất tích cực.
 • Ba mối đe dọa với nguồn nước
  Tài nguyên nước - Ngọc Lý - 13:36 17/03/2020
  (TN&MT) - Tài nguyên nước của Việt Nam về cả số lượng và chất lượng đều đang đối mặt với những đe dọa ngày càng lớn. Ngân hàng Thế giới (WB) đã chỉ ra 3 điểm mấu chốt: “quá bẩn, quá ít, quá nhiều”, mà Việt Nam cần giải quyết để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội.
 • Ứng phó suy giảm nguồn nước vựa lúa Cửu Long
  Tài nguyên nước - Bài và ảnh: LÊ HÙNG - 13:30 17/03/2020
  (TN&MT) - Nguồn nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ngày càng suy kiệt ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển bền vững.
 • Bảo vệ nguồn nước thích ứng với BĐKH: Thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững
  Tài nguyên nước - Thúy Hằng (thực hiện) - 10:35 17/03/2020
  (TN&MT) - Chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2020 (22/3) là "Nước và Biến đổi khí hậu" nhấn mạnh tầm quan trọng cấp thiết tăng cường an ninh nguồn nước và thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững trước những thay đổi của biến đổi khí hậu (BĐKH) trên toàn thế giới.
 • Đồng bằng sông Cửu Long trước áp lực về nguồn nước và biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 09:39 17/03/2020
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây, khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thường xuyên phải đối diện với những yếu tố cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH), cùng với đó là nguồn nước ngày càng suy kiệt đã ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển bền vững đối với khu vực này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO