--Quảng cáo---
 • nguon nuoc

Infographic: Xử lý nước sinh hoạt mùa mưa lũ
Infographic - Trần Hanh - Phương Anh - 15:23 19/10/2021
(TN&MT) - Xử lý nguồn nước cho người dân tại các vùng xảy ra mưa lũ và vệ sinh môi trường phải đặt lên hàng đầu để đảm bảo sinh hoạt và phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, ngay khi nước rút, cần thực hiện các biện pháp xử lý nước và môi trường để tránh ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thực hiện nguyên tắc “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • WMO kêu gọi tăng cường tài chính để giải quyết khủng hoảng nước
  Thế giới - Mai Đan - 16:12 06/10/2021
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), cơ quan chuyên môn về khí tượng của Liên Hiệp Quốc (LHQ) vừa công bố cuộc khủng hoảng nước đang tồn tại, do đó, các quốc gia cần khẩn trương tiến hành cải cách để tăng cường tài chính và đẩy mạnh hợp tác về các hệ thống cảnh báo khẩn cấp.
 • Nỗ lực “xóa khát” cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Phát triển bền vững - Xuân Hợp - 16:48 05/10/2021
  (TN&MT) - Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã góp phần cung cấp nước sinh hoạt, tạo điều kiện nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong nỗ lực “xóa khát” đó có dấu ấn lớn của ngành Tài nguyên và Môi trường.
 • Nam Đông (Thừa Thiên - Huế): Giải “bài toán” nước sạch cho đồng bào miền núi
  Phát triển bền vững - Văn Dinh - 20:57 30/09/2021
  (TN&MT) - Hàng ngàn hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) thời gian qua thiếu nước sạch trầm trọng, họ phải chật vật tìm nguồn nước, thậm chí dùng nước bẩn, nước không đảm bảo vệ sinh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cơ quan chức năng đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch để sớm phục vụ bà con.
 • Bảo vệ môi trường trong chế biến nông sản tại Sơn La: Ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm
  Môi trường - Nhã Thiên - 11:48 30/09/2021
  (TN&MT) - Niên vụ 2021 - 2022, sản lượng cà phê trên địa bàn tỉnh Sơn La ước đạt khoảng 400.000 tấn quả tươi. Để đảm bảo tiêu thụ cà phê cho người dân, chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, nguồn nước, không để tái diễn tình trạng ô nhiễm nước thải từ hoạt động chế biến cà phê.
 • Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển" - Những “Thầy thuốc môi trường” của biển
  Biển đảo - Nguyễn Thùy Liên (Báo Hải quan) - 11:43 30/09/2021
  (TN&MT) - Tôi gọi những cán bộ, nghiên cứu viên Trung tâm Quan trắc - Phân tích môi trường biển, Bộ Tham mưu Hải quân là những “Thầy thuốc môi trường” bởi công việc của họ là “bắt bệnh” và tìm ra “đơn thuốc” chữa bệnh ô nhiễm môi trường biển, phục vụ nhiệm vụ quốc phòng và các hoạt động kinh tế - xã hội… Công việc thầm lặng giữa bốn bề sóng gió.
 • EVN kiến nghị sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn nước từ các hồ thuỷ điện
  Kinh tế - PV - 16:32 28/09/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình nước về hồ thiếu hụt nghiêm trọng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà về vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình cấp nước cho hạ du trong những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022. 
 • Infographic: Các hành vi bị nghiêm cấm trong bảo vệ nguồn nước sinh hoạt
  Infographic - Phương Anh - Minh Khánh - 10:47 27/09/2021
  (TN&MT) - Luật Tài nguyên nước 2012 đã đi vào cuộc sống, góp phần quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên nước, việc chấp hành quy định của Luật và nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước đã có nhiều chuyển biến và từng bước đáp ứng được nhu cầu về nguồn nước cho phát triển kinh tế - xã hội.
 • Thừa Thiên - Huế: Sử dụng hợp lý tài nguyên khoáng nóng tại khu vực miền núi
  Phát triển bền vững - Văn Dinh - 20:46 22/09/2021
  (TN&MT) - A Lưới là huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên - Huế có nước khoáng nóng. Cơ quan chức năng đã và đang tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, quy hoạch khai thác nguồn tài nguyên này.
 • Mai Sơn (Sơn La): Lập đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở nông sản, chăn nuôi
  Tin tức - Nguyễn Nga - 10:09 20/09/2021
  (TN&MT) - UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 2528/QĐ-UBND ngày 19/9/2021, về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất sơ chế, chế biến nông sản, chăn nuôi trên trên địa bàn huyện.
 • Ứng dụng công nghệ thông minh bảo đảm an toàn nguồn nước
  Tài nguyên nước - Việt Khang - 06:49 18/09/2021
  (TN&MT) - Các chuyên gia ngành Nước Việt Nam và Australia khuyến cáo, đối mặt với biến đổi khí hậu, nguồn nước hạn chế cùng nhiều thách thức khác cho dịch vụ cấp nước, các doanh nghiệp cần đổi mới quy trình vận hành, áp dụng công nghệ mới để bảo đảm an toàn nước, cải thiện chất lượng nước sạch và giải quyết các vấn đề thống nhất trong quản lý nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO