--Quảng cáo---
 • nguon nuoc ngam

Quảng Ngãi: Mới đầu mùa khô đã lo thiếu nước
Phát triển bền vững - Bài và ảnh: Võ Hà - 13:13 25/06/2021
(TN&MT) - Dù mới bước vào đầu mùa khô nhưng nhiều huyện miền núi ở tỉnh Quảng Ngãi đã thiếu nước trầm trọng. Bên cạnh nguyên nhân khô hạn thì tình trạng các công trình nước sinh hoạt bị hư hỏng, không thể sử dụng được cũng khiến việc thiếu nước trở nên gay gắt hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ô nhiễm nguồn nước ngầm tại Hà Nội ở mức báo động
  Môi trường - 09:12 05/09/2018
  Đó là đánh giá của Công ty cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE), đơn vị được giao lập điều chỉnh quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội.
 • Cứu vãn sự hồi sinh của nguồn nước ngầm Hà Nội
  Tài nguyên nước - 11:33 25/08/2018
  (TN&MT) - Theo các chuyên gia, tài nguyên nước dưới đất ở Hà Nội hiện có những biểu hiện suy thoái rất rõ ràng. Các nguyên nhân gây ô nhiễm, suy thoái chủ yếu đều do con người. Trước thực tế này, để cứu vãn tình thế, chúng ta vẫn có các biện pháp hữu hiệu để phòng, chống. Nơi nào chưa bị suy thoái thì phòng ngừa, nơi nào đã bị suy thoái thì làm giảm và chống. Việc truy tìm nguyên nhân suy thoái nước dưới đất cả về chất và lượng giúp các nhà quản lý đưa ra giải pháp hữu hiệu cứu vãn sự hồi sinh của nguồn nước ngầm Hà Nội.  
 • Lý Sơn: Báo động cạn kiệt nguồn nước ngầm
  Tài nguyên - 00:00 22/05/2017
  (TN&MT) - Dù mùa nắng nóng mới chỉ bắt đầu nhưng người dân ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng. Nguyên nhân được xác định là do tình trạng khai thác nước ngọt ồ ạ nên nguồn nước ngầm ở đây đang bị cạn kiệt. Trong khi đó, công tác bảo vệ, tái tạo nguồn nước ngọt trên đảo đang gặp nhiều khó khăn về kinh phí.
 • Quảng Nam: Ô nhiễm nguồn nước ngầm đe dọa cuộc sống tương lai
  Tài nguyên - 00:00 10/05/2017
  (TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không chỉ nguồn nước mặt đang chịu ô nhiễm bởi các hoạt động kinh tế xã hội của con người mà ngay cả nguồn nước...
 • Sóc Trăng: Tăng cường quản lý, bảo vệ nguồn nước ngầm
  Tài nguyên - 00:00 17/02/2017
  (TN&MT) - Thời gian qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý nguồn tài nguyên nước ngầm trước tác động của biến đổi khí hậu cũng như hoạt động khai thác của người dân. Tuy nhiên, để công tác quản lý nguồn nước ngầm ở đây được tốt hơn rất cần sự hỗ trợ từ các sở, ngành chức năng...
 • "Cứu" nguồn nước ngầm bị xâm mặn ven biển miền Trung
  Môi trường - 00:00 29/12/2016
  (TN&MT) - Để đánh giá được thực trạng xâm nhập mặn, mức độ dễ bị tổn thương của các tầng chứa nước ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng,, Bộ TN&MT đã đưa công trình: “Nghiên cứu các giải pháp khoa học, công nghệ  hạn chế xâm nhập mặn đối với các tầng chứa nước ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi khí hậu; ứng dụng thí điểm cho công trình cụ thể trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận” vào thực hiện.
 • Miền Trung: Nghiên cứu công nghệ cứu nguồn nước ngầm bị xâm mặn
  Tài nguyên - 00:00 20/12/2016
  (TN&MT) - Không chỉ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long mà ngay cả các tỉnh dọc miền Trung cũng đang có dấu hiệu bị xâm nhập mặn. Để đánh giá được thực trạng xâm nhập mặn, mức độ dễ bị tổn thương của các tầng chứa nước ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đồng thời xác định các nhân tố ảnh hưởng, vừa qua, Bộ TN&MT đã đưa công trình: “Nghiên cứu các giải pháp khoa học, công nghệ  hạn chế xâm nhập mặn đối với các tầng chứa nước ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi khí hậu; ứng dụng thí điểm cho công trình cụ thể trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận” vào thực hiện.
 • Quảng Ninh: Tăng cường bảo vệ, quản lý nguồn nước ngầm
  Tài nguyên nước - 00:00 08/06/2016
  Nước dưới đất là một hợp phần quan trọng của tài nguyên nước, là nguồn cung cấp nước rất quan trọng cho sinh hoạt, công nghiệp và nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại Quảng Ninh do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và các hoạt động quản lý, khai thác, sử dụng nước dưới đất chưa phù hợp, chưa đúng quy trình đã làm hạ thấp mực nước ngầm, giảm trữ lượng, chất lượng nước ngầm.
 • Bến Tre: Hàng chục ngàn hộ đang phải sử dụng nguồn nước ngầm ô nhiễm
  Môi trường - 00:00 11/03/2016
    (TN&MT) - Với 65km giáp biển Đông, nước mặn đã lấn vào 3 cửa sông Tiền, sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên xâm nhập khắp địa bàn Bến Tre, gây hại nặng nề...
 • Lý Sơn (Quảng Ngãi): Suy kiệt nguồn nước ngầm
  Tài nguyên - 00:00 17/04/2015
  (TN&MT) - Từ khi có điện lưới quốc gia (tháng 9/2014), số lượng giếng khoan trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã tăng gấp 3 lần so với trước đây. Không quản lý chặt chẽ, mạnh ai nấy khoan và đào giếng khai thác nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất nên nguồn nước ngầm ở đây đang bị cạn kiệt, dẫn đến nguy cơ nước mặn xâm nhập và “vỡ” túi nước ngọt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO