--Quảng cáo---

Ngư dân Quảng Trị phấn khởi ra khơi đầu năm

Thông tin cần biết - 21:38 20/02/2018

(TN&MT) - Trong không khí của những ngày đầu năm mới, nhiều ngư dân tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị tất bật với những chuyến tàu ra khơi bám...


 

(TN&MT) - Trong không khí của những ngày đầu năm mới, nhiều ngư dân tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị tất bật với những chuyến tàu ra khơi bám biển. Toàn thị trấn có đến 30 chiếc tàu cùng hàng trăm ngư dân hồ hởi ra khơi trong điều kiện thời tiết thuận lợi…
 

a


 


Ngư dân Hồ Văn Lạng, chủ tàu QT99399 công suất 410 CV, trú tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, h Quảng Trị vừa cập bờ sau chuyến đi đầu năm đánh bắt cá cơm. Ngư dân Hồ Văn Lạng cho biết, do thời tiết thuận lợi nên anh em ra khơi đầu năm, đi gần bờ nhưng cũng đánh bắt được nhiều hải sản. Theo anh Lạng, vụ đầu năm này chủ yếu là đánh bắt cá cơm gần bờ khoảng 20 hải lí, trong một ngày mỗi tàu có thể đem vào đến vài tấn cá cơm.

 

b


 


Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tàu ra khơi đánh bắt chủ yếu là các cơm, đầu năm có chiếc thì gặp 4- 5 tấn cá cơm, có chiếc thì vài ba tấn. Vì mới đi chuyến biển đầu tiên chưa biết thế nào nhưng cũng mong rằng năm nay được nhiều may mắn để thu cá được nhiều.

 

c

 


Không chỉ riêng những tàu cá xa bờ, ngay trong ngày mồng 2 Tết, ngư dân đánh bắt gần bờ tại các xã bãi ngang huyện Gio Linh đã ra khơi và thu được nhiều cá khoai, mực nang. Chỉ trong một buổi sáng thả lưới trên biển, các ngư dân Hoàng Văn Loan, 50 tuổi, ngư dân Bùi Văn Lợm, 50 tuổi cùng nhiều ngư dân tại xã Gio Hải với thuyền công suất từ 10 CV nổ máy ra khơi để cầu may đầu năm. Chỉ trong một buổi sáng, các ngư dân này thu được từ 50 kg cho đến gần 1 tạ cá khoai, bên cạnh đó còn có mấy chục cân mực nang, vài tạ cá lẹp. Mỗi kilogam cá cháo được bán tại bãi biển có giá 120- 150 ngàn đồng. Trừ mọi chi phí mỗi ngư dân thu về vài triệu đồng trong một buổi. Đến ngày mồng 5 Tết, số lượng cá khoai đã giảm, tranh thủ thời tiết đẹp, ngư dân chuyển sang đánh bắt các loại mực nang, cá lẹp.

 

d


 

Theo quan niệm của người dân vùng biển, chuyến ra khơi đầu năm bao giờ cũng rất quan trọng, khởi đầu cho vụ mùa của cả một năm. Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, Quảng Trị cho biết, những chuyến đi biển đầu năm mới cập bờ đánh bắt được nhiều hải sản sẽ giúp bà con ngư dân có thêm niềm tin về một năm đánh bắt thắng lợi. Năm nay thời tiết rất thuận lợi, do vậy ngay từ đầu năm bà con đã ra khơi, có những thuyền đã ăn tết ở trên biển. Có những thuyền đi trong ngày về và đã thu nhập về từ 70- 80 triệu đồng chủ yếu các loại cá như cá cơm, cá khoai. Hy vọng với thời tiết thuận lợi thế này thì năm 2018 sẽ là một năm đánh bắt hải sản vượt trội so với những năm trước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO