Nghĩa cử cao đẹp của cô giáo chung tay đẩy lùi đại dịch

Bài & ảnh: Phạm Hoàng | 11/04/2020 21:57

(TN&MT) - Với mong muốn góp phần nhỏ vào việc phòng chống dịch Covid-19, các cô giáo Trường Mầm non Thanh Bình, TP. Hải Dương (Hải Dương) với nghĩa cử cao đẹp của nghề cao quý “trồng người” đã sáng tạo tìm tòi cách làm những chiếc mũ chống giọt bắn để tặng cho các y bác sĩ, những người trực tiếp làm công tác chống dịch.

Từ những nguyên vật liệu đơn giản như tấm nhựa mica, xốp, dập ghim, nhám dính, qua bàn tay khéo léo của mình, các cô giáo Trường Mầm non Thanh Bình, TP. Hải Dương (Hải Dương) đã làm nên hàng nghìn chiếc mũ tiện lợi, dễ sử dụng, không bị mờ do đọng hơi và hiệu quả ngăn giọt bắn cao để tặng cho các y bác sỹ và người có nguy cơ lây nhiễm cao, dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn TP. Hải Dương.

Các cô giáo Trường Mầm non Thanh Bình làm mũ chắn giọt bắn tặng bệnh viện, người dân có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid - 19 

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid – 19, các giáo viên ở đây đã làm ra 6.000 sản phẩm mũ chắn giọt bắn. Việc làm những chiếc mũ là sở trường của các cô giáo mầm non khi các cô quen việc làm công cụ dạy học. Chính vì vậy, họ đã chung tay muốn góp một phần nhỏ bé, cùng cả nước chung tay chống dịch. Mọi người đều mong dịch sớm kết thúc để các cô lại được đón các bé trở lại trường.

Đại diện lãnh đạo của Trường Mần non Thanh Bình, chia sẻ: “Việc làm ra những chiếc mũ chắn giọt bắn, công việc không quá phức tạp đối với các giáo viên mầm non, bởi các cô vốn đã quen với việc tương tự, đồ chơi cho các trẻ bằng các vật liệu này. Đây là việc làm rất ý nghĩa, phù hợp với chuyên môn của các giáo viên, nên nhà trường đã phát động phong trào, trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Khi trường tặng các sản phẩm cho các y bác sỹ, đã đón nhận được sự phấn khởi của các y bác sĩ và phản hồi dễ sử dụng, không đọng hơi, rất thuận lợi cho việc khám và điều trị, nên trường quyết định làm thêm nhiều hơn để tặng mọi người”.

Các giáo viên còn huy động người trong gia đình cùng làm mũ 

Kinh phí để làm ra 6.000 chiếc mũ của Trường Mầm non Thanh Bình là do giáo viên ủng hộ có người bằng tiền, có người góp ngày công. Việc làm ý nghĩa của các cô giáo Trường Mầm non Thanh Bình đã được nhiều người biết đến, chính vì vậy đã có doanh nghiệp, người thân, bạn bè ủng hộ tiền, vật chất.  Tạo điều kiện cho các cô làm thêm sản phẩm tặng cho Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công an thành phố và doanh nghiệp để phát cho công nhân.

Không chỉ làm mũ ở trường, nhiều giáo viên còn mang về nhà và huy động cả chồng, con, người thân cùng làm. Nhiều cô giáo đã làm được hàng nghìn cái, tất cả mọi người đều hăng hái và nhiệt huyết. Không những vậy, các cô giáo Trường Mầm non Thanh Bình còn đăng ký tình nguyện tham gia vào công tác trực các chốt kiểm dịch, theo phân công của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của TP. Hải Dương.

Các y bác sỹ được tặng mũ sẽ yên tâm hơn trong việc điều trị bệnh cho các bệnh nhân 

Những giáo viên Trường Mầm non Thanh Bình, TP. Hải Dương đã phát huy phẩm chất cao đẹp của nghề “cao quý” đi đầu gương mẫu, với nghĩa cử cao đẹp, chung tay cùng xã hội đẩy lùi đại dịch Covid – 19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghĩa cử cao đẹp của cô giáo chung tay đẩy lùi đại dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO