--Quảng cáo---
 • Nghị quyết sô 120

Ưu tiên giải quyết, khắc phục tình trạng hạn hán, thiếu nước tại Đồng bằng sông Cửu Long
Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 20:11 18/01/2022
(TN&MT) - Cử tri tỉnh An Giang cho biết: Tình hình sạt lở đất, thiếu nước ngọt trong sản xuất, sinh hoạt... do biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có An Giang, đề nghị có chủ trương, giải pháp giao các Bộ, ngành liên quan xây dựng kế hoạch dài hạn để khắc phục kịp thời tình trạng sạt lở bờ sông, xâm ngập mặn như hiện nay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP. Cần Thơ: Tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững theo Nghị quyết số 120/NQ-CP
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 17:55 11/03/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã cùng với các Sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm góp phần giúp TP. Cần Thơ phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với BĐKH.
 • ĐBSCL: Từ ‘dấu chân lấm bùn’ đến bước chuyển mới
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 13:14 10/03/2021
  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần chuyển đổi mô hình phát triển bền vững, chuyển đổi số để tạo ra nhiều giá trị hơn là tăng sản lượng, nhưng thực hiện bằng cách nào, công cụ gì? Đây là những câu hỏi chờ lời đáp từ thực tiễn với “bộ ba” chính sách phát triển vùng đất trù phù này, với tầm nhìn xa và quyết tâm cao của Chính phủ.
 • Nông nghiệp đúng hướng 'thuận thiên', nông dân khấm khá hơn
  Kinh tế - Theo Chinhphu.vn - 13:10 10/03/2021
  Những kết quả bước đầu cho thấy cách tiếp cận "thuận thiên" của nông nghiệp ĐBSCL mà chúng ta đang đi là đúng hướng để đảm bảo được 2 nguyên tắc của tái cơ cấu là nhìn vào thị trường thế giới và nhìn vào sự thích ứng với BĐKH. Nhiều diện tích chuyển đổi trên đất lúa mang lại hiệu quả cao, thậm chí lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi ha. • Cam kết và tầm nhìn thế kỷ của Chính phủ với 20 triệu người dân ĐBSCL
 • UNDP: Nhiều chính sách quan trọng cho vùng đất dễ tổn thương nhất
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 18:26 09/03/2021
  UNDP đánh giá cao nhiều chính sách quan trọng đã được Chính phủ Việt Nam đưa ra để giúp ĐBSCL - một trong những vùng dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam - vượt qua những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, trong đó có Nghị quyết số 120/NQ-CP  về phát triển bền vững ĐBSCL và thành lập Hội đồng điều phối vùng nhằm xử lý các vấn đề quản trị phức tạp.
 • Nghị quyết 'vàng' giúp thay đổi toàn diện tư duy phát triển ĐBSCL
  Ngành TN&MT - BTV - 18:21 08/03/2021
  Nghị quyết 120 của Chính phủ được các nhà khoa học đánh giá là Nghị quyết "vàng" đã đóng vai trò ngọn cờ đi đầu, là nguồn cảm hứng, là kim chỉ nam để người dân, doanh nghiệp và các cấp chính quyền phát huy tính sáng tạo, chủ động thích ứng một cách có hiệu quả nhất, với nhiều mô hình, sáng kiến hay để ĐBSCL phát triển bền vững, tư duy phát triển đã thay đổi toàn diện.
 • Quy hoạch Đồng bằng sông Cửu Long: Thuận thiên và bảo vệ môi trường
  Môi trường - Kim Liên - 11:56 25/12/2020
  (TN&MT) - Dự thảo Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đề ra mục tiêu bảo vệ người dân trước các thách thức từ biến đổi khí hậu; đồng thời, cải thiện sinh kế, phát triển cân bằng giữa các vùng, tiểu vùng trên cơ sở sử dụng bền vững các tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • ‘Chìa khóa’ cho liên kết vùng
  Biến đổi khí hậu - Xuân Hợp - 19:27 21/12/2020
  (TN&MT) - Liên kết vùng đươc coi là một trong những giải pháp quan trọng để quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Lúa - tôm ‘ôm mặn’
  Biến đổi khí hậu - Xuân Hợp - 18:36 18/12/2020
  (TN&MT) - Phát triển nuôi trồng thủy hải sản ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng hạn mặn, không chỉ đảm bảo sinh kế mà còn là giải pháp căn cơ giúp người dân ‘thuận thiên’ tiến tới phát triển bền vững trong tương lai.
 • Sức bật mới cho Đồng bằng sông Cửu Long
  Biến đổi khí hậu - Xuân Hợp - 11:38 18/12/2020
  (TN&MT) - Nghị quyết số 120 về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (BĐSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu của Chính phủ là chủ trương có tính đột phá về phát triển để kiến tạo vùng này phát triển bền vững, an toàn và thịnh vượng.
 • Thuận thiên để thịnh vượng
  Biến đổi khí hậu - Q.Minh - 17:42 18/11/2020
  (TN&MT) - Thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý tăng thêm cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khoảng 2 tỷ USD trong giai đoạn tới, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV vừa qua đã tạo thêm động lực mới cho toàn khu vực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO