--Quảng cáo---

Nghệ An: Tiếp tục các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã hội - Đình Tiệp - 09:15 11/04/2020

(TN&MT) - Ngày 10/4, UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn “hỏa tốc” số 2151/UBND-KT về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, đồng thời đảm bảo hoạt động của các cơ quan, đơn vị không đình trệ, gián đoạn, UBND tỉnh Nghệ An giao Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm các nội dung.

Đối với các hoạt động tại chợ dân sinh chấn chỉnh kịp thời công tác kiểm soát, bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại cá khu chợ dân sinh chưa đảm bảo yêu cầu, đồng thời triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trung trong khu vực chợ; Chỉ cho phép mở 1-2 lối ra vào chợ và bố trí điểm bán khẩu trang, nước khử khuẩn ngay lối ra vào chợ; Hạn chế lượng người cùng một lúc tham gia hoạt động trong khu vực chợ;

Yêu cầu 100% người ra vào, tham gia hoạt động tại khu vực chợ phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người; Tạm dừng hoạt động các ki ốt kinh doanh ngành hàng trong khu vực chợ không phải nhu yếu phẩm thiết yếu theo danh mục đã được công bố.

Tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bạch phòng, chống dịch Covid-19

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm; kiên quyết xử lý dẹp bỏ các chợ tự phát, tạm dừng hoạt động đối với các chợ không có chủ thể quản lý, không đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các hoạt động không cần thiết: Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường, không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người không đúng quy định.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đến hết ngày 15/4/2020, trừ các trường hợp được hoạt động theo chỉ đạo của Thủ tướng Chinh phủ.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch tại các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức trên.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tham mưu UBND tỉnh tạm dừng và xử lý kịp thời hoạt động đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân không đủ điều kiện hoạt động.

Trong văn bản trên, UBND tỉnh Nghệ An cũng ban hành rõ 19 nhóm danh mục các loại hình sản xuất, kinh doanh, công trình được phép hoạt động trong giai đoạn cấp bách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO