Nghệ An: Thu hồi 12 dự án vi phạm Luật Đất đai

Đình Tiệp| 08/03/2021 16:05

(TN&MT) - Ngành chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành thu hồi 12 dự án của các tổ chức vi phạm Luật Đất đai. Tổng số diện tích bị tỉnh Nghệ An thu hồi mới được công bố của các tổ chức nói trên là hơn 18,4ha.

Trong số các dự án nói trên, bị thu hồi với diện tích lớn nhất là dự án mở rộng nhà máy xi măng 19/5 tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn của Công ty CP xi măng Hợp Sơn; diện tích bị thu hồi là trên 8,2ha. Dự án khu du lịch sinh thái và dịch vụ nghỉ dưỡng tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu của Công ty CP du lịch Hà Nội, diện tích bị thu hồi là hơn 4ha.

Trong danh sách này, UBND tỉnh nghệ An cũng quyết định thu hồi toàn bộ hơn 1,6ha dự án Trung tâm hoạt động của Hội phát triển Hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò của Hội phát triển Hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia. Dự án xây dựng nhà xưởng chế biến lâm sản của Công ty CP Đại Đoàn Kết tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành cũng bị thu hồi với diện tích hơn 1,1ha do dự án chậm tiến độ vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 64, Luật Đất đai 2013.

Nhiêu dự án bị thu hồi ở Nghệ An do vi phạm Luật Đất đai

Ngoài các dự án trên thì những dự án còn lại cũng bị thu hồi đất như dự án BMC Cửa Lò PLAZA của Công ty TNHH MTV VLXD và XLTM BMC tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò; Dự án xây dựng cơ sở bảo trợ xã hội Nhật Tâm của Cơ sở bảo trợ xã hội Nhật Tâm tại phường Vinh Tân, TP Vinh; Dự án xây dựng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi của Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nghệ An tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò; Dự án khu chế biến thực phẩm của Công ty CP Thạch Sơn Thảo tại xã Hưng Lộc, TP Vinh; Dự án khu cảng cầu tàu và cảng cá của Công ty TNHH Hà Dung tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò…

Danh sách 12 dự án bị thu hồi mới được công bố

Được biết, hầu hết các dự án bị thu hồi đất nói trên đều có lý do chậm tiến độ đã vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 64, Luật Đất đai 2013; thậm chí một số dự án đã có quyết định cho thuê đất từ hơn 10 năm trước; cho giãn tiến độ, gia hạn thời gian 24 tháng để hoàn thành dự án, đến nay đã hết thời gian gia hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không triển khai xây dựng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Thu hồi 12 dự án vi phạm Luật Đất đai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO