--Quảng cáo---

Nghệ An: Thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Xã hội - Đình Tiệp - 20:48 24/06/2021

(TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm không ngừng tăng lên hàng ngày. Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 được thành lập đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, quy mô điều trị cho 100 bệnh nhân và dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 29/6.

Theo đó, ngày 23/6, Trung tâm Y tế Hưng Nguyên có Thông báo số 466/TTYT-KHNY về việc tạm ngừng hoạt động khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên kể từ 0 giờ, ngày 24/6/2021 cho đến khi có quyết định mới của Sở Y tế; chỉ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 theo kế hoạch Bệnh viện dã chiến số 1 của UBND tỉnh Nghệ An.

Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân huyện Hưng Nguyên sẽ chuyển cho các đơn vị, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Bệnh viện Nghi Lộc, Bệnh viện Nam Đàn, tùy theo sự lựa chọn và tín nhiệm của người dân với các bệnh viện. Trong thời gian tạm ngừng hoạt động, công tác khám chữa bệnh tại 18 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện này vẫn tiếp tục thực hiện.

Lãnh đạo ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An kiểm tra bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên

Trước đó, vào ngày 10/6, UBND tỉnh Nghệ An có Công văn số 3749/UBND về việc thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đã được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Việc thành lập bệnh viện dã chiến là hết sức cần thiết khi Trung tâm Bệnh nhiệt đới ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng chỉ chứa được trên 30 bệnh nhân. Khi đi vào hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 1 có thể điều trị cho 100 bệnh nhân Covid-19. Những bệnh nhân nặng phải thở máy, lọc máu mới chuyển về Trung tâm Bệnh nhiệt đới...

Theo PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An dự kiến Bệnh viện dã chiến này sẽ được đưa vào hoạt động vào ngày 29/6 (thứ Ba tuần sau). Phần lớn cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện dã chiến được điều từ Trung tâm Y tế Hưng Nguyên. Số cán bộ, nhân viên còn lại của Trung tâm sẽ được tăng cường cho các trạm y tế xã, thị trấn.

Ổ dịch chợ đầu mối chợ Vinh đang là ổ dịch hết sức phức tạp đang được phong tỏa

Theo số liệu mới công bố lúc 19h, tối 24/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện thêm 2 ca bệnh mới. Bệnh nhân thứ nhất là N.T.H là nữ, sinh năm 1974 ở phường Vinh Tân, TP Vinh. Bệnh nhân 3 ngày trở lại đây cảm thấy mệt mỏi nên đến Bệnh viện Da liễu test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi đến CDC Nghệ An, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân thứ 2 lf H.T.L là nữ, sinh năm 1983. ở Hồng Sơn, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 bệnh nhân N. T. H được công bố trước đó và đã được cách ly tập trung.

Như vậy, từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An đã phát hiện 45 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, Thành phố Vinh có 32 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 1 ca, Nam Đàn có 1 ca và Đô Lương có 1 ca. Điều nguy hiểm là một số ca bệnh đến nay chưa rõ nguồn lây, có lịch trình đi lại phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người.

  • Nghệ An: Số ca nhiễm Covid-19 tăng lên 26 người
    Sức khỏe - Đình Tiệp - 20:18 19/06/2021
    (TN&MT) - Chiều 19/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông báo, vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Vinh, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Nghệ An lên thành 26 ca.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO