--Quảng cáo---

Nghệ An: Mưa triền miên, nhiều nơi bị chia cắt cục bộ

Môi trường - 00:00 18/09/2015

  (TN&MT) - Do mưa lớn trong 3 ngày qua nên nước lũ tại sông Hiếu cũng như nhiều con suối trên địa bàn huyện Quỳ Châu đang dâng cao. Điều này đã khiến cho...

 

(TN&MT) - Do mưa lớn trong 3 ngày qua nên nước lũ tại sông Hiếu cũng như nhiều con suối trên địa bàn huyện Quỳ Châu đang dâng cao. Điều này đã khiến cho nhiều bản của các xã Châu Phong, Châu Tiến, Châu Thắng, Châu Nga bị chia cắt cục bộ.

Vào sáng 17/9 nước sông Hiếu chỉ mới mấp mé cầu Châu Thắng.
Vào sáng 17/9 nước sông Hiếu chỉ mới mấp mé cầu Châu Thắng.

Đến chiều ngày 17/9, tại cầu tràn đi từ trung tâm xã Châu Tiến đi vào bản Hoa Tiến 1, Hoa Tiến 2 nước lũ dâng rất cao. Vì thế từ trưa 17/9 hai bản nói trên dường như bị chia cắt hoàn toàn. Nhiều học sinh không thể đến trường, cán bộ công chức cũng như giáo viên cũng không thể đến cơ quan hoặc không thể trở về nhà sau khi tan công sở.

Còn tại xã Châu Thắng, có 5 bản gồm Bản Xẹt 1, Xẹt 2, bản Cắng, bản Bài và bản Chiềng với hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu cũng đang bị chia cắt bởi nước lũ trên sông Hiếu đã lên rất cao.

Được biết, nước lũ tại sông Hiếu lên cao nên cầu Châu Thắng bắc qua sông này đã bị ngập sâu hơn 1 mét. Lực lượng chức năng đã phải dùng cọc tre để rào đường ngăn không cho người và phương tiện giao thông từ QL48 đi vào 5 bản bên kia sông của xã Châu Thắng cũng như chiều ngược lại.

Nhưng từ 13h chiều cùng ngày thì nước đã ngập sâu chiếc cầu hơn 1 mét
Nhưng từ 13h chiều cùng ngày thì nước đã ngập sâu chiếc cầu hơn 1 mét

Anh Vang Văn Tuấn, người dân xã Châu Thắng, cho biết: "Mấy ngày qua mưa rất to, sáng nay tiếp tục mưa nên nước lũ từ sông Hiếu tràn về mấp mé cầu Châu Thắng. Khoảng 13h chiều nay thì nước đã ngập hẳn cầu với độ sâu hơn 1 mét khiến cho giao thông đi lại giữa 5 bản của xã Châu Thắng với bên ngoài bị cô lập hoàn toàn".

Tại xã Châu Nga tình trạng nước lũ chia cắt một số bản cũng đang diễn ra khiến cho người dân hết sức lo lắng.

Còn tại xã Châu Phong, đến nay cầu bản Lìm cũng bị nước ngập sâu đến hơn 1 mét khiến cho các bản vùng trong như bản Lìm, bản Tằm, bản May, bản Lầu...bị chia cắt, người dân không đi lại được.

Nhiều người dân, cán bộ, giáo viên và học sinh hai bên bờ sông Hiếu bị mắc kẹt do lũ ngập cầu Châu Thắng
Nhiều người dân, cán bộ, giáo viên và học sinh hai bên bờ sông Hiếu bị mắc kẹt do lũ ngập cầu Châu Thắng

Chiều ngày 17/9, ông Ngô Đức Thuận - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu xác nhận thông tin trên. Ông Thuận, cho biết: "Tình hình mưa lụt tại huyện Quỳ Châu đang diễn biến phức tạp. Cho đến nay, sau 3 ngày có mưa lớn thì nước tại các con suối và sông Hiếu đang lên rất cao. Hiện, toàn huyện có 4 điểm ngập lụt cầu khiến cho nhiều bản bị chia cắt nằm ở các xã Châu Phong, Châu Tiến, Châu Thắng và Châu Nga. Ban chỉ huy PCLB huyện đã cử lực lượng đến các điểm trên để rào chắn không cho người dân đi lại, đồng thời có lực lượng túc trực, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xấu nhất xẩy ra".

Cũng theo ông Thuân, dù mưa lụt trong suốt mấy ngày qua nhưng rất may là chưa có thiệt hại về người; tài sản của người dân cũng đang được đảm bảo, không có thiệt hại nào đáng kể được báo cáo.

Được biết, cho đến cuối giờ chiều ngày 17/9, mưa trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Quỳ Châu nói riêng vẫn đang diễn ra. Vì vậy, lũ lớn xẩy ra cũng như sạt lở đất ở các huyện miền núi là điều khó tránh khỏi.

Đình Tiệp

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO