--Quảng cáo---

Nghệ An: Mưa dồn dập, xả lũ nhiều hồ thủy điện

Tin tức - 08:42 04/09/2019

(TN&MT) - Từ 22h tối 03/9/2019, Nhà máy thủy điện Khe Bố (huyện Tương Dương) và nhà máy thủy điện Chi Khê (huyện Con Cuông) tiến hành xả lũ hồ chứa. Trước đó, các nhà máy thủy điện Châu Thắng, Bản Ang và Nậm Mô cũng đã tiến hành xả lũ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và kế hoạch điều tiết nước của hồ Bản Vẽ, để đảm bảo công tác vận hành của nhà máy thủy điện Khe Bố được an toàn theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, Công ty CP thủy điện phát triển điện lực Việt Nam đã có thông báo về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện Khe Bố với tổng lưu lượng xả từ 700m3/s đến 1.500m3/s và có thể tăng thêm tùy thuộc vào lưu lượng nước. Thời gian bắt đầu vào lúc 22h ngày 03/9/2019.
 

Mưa dồn dập, nhiều Nhà máy thủy điện phải xả lũ
Mưa dồn dập, nhiều Nhà máy thủy điện phải xả lũ

Cùng thời gian này, Công ty CP thủy điện Chi Khê có thông báo về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện Chi Khê với tổng lưu lượng xả từ 600m3/s đến 1800m3/s và có thể tăng thêm tùy thuộc lưu lượng nước về hồ (bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy). Thời gian kết thúc xả của cả 2 nhà máy được xác định đến khi hết ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An thông báo đến UBND các huyện: Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và TP Vinh; các Sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc vùng hạ du Nhà máy thủy điện Khe Bố, Chi Khê biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân và Nhà nước.

Trước đó, để đảm bảo cho nhà máy được vận hành an toàn theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Bộ Công thương phê duyệt, Công ty Thủy điện Nậm Mô - Nậm Nơn đã tiến hành xả lũ hồ chứa thủy điện Bản Ang từ lúc 14h ngày 30/8/2019. Tổng lưu lượng xả dự kiến từ 200m3/s đến 350m3/s (Bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua tổ máy). Từ 19h, ngày 30/8/2019, hồ chứa thủy điện Nậm Mô cũng xả lũ với tổng lưu lượng xả khoảng 200m/s (Bao gồm lưu lượng xã qua cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy).

Cũng trong ngày 30/8/2019, các nhà máy thủy điện Nhạn Hạc (huyện Quế Phong) đã xả lũ với tổng lưu lượng 546m3/s và Nhà máy thủy điện Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) với tổng lưu lượng xả từ 77 đến 1.200m3/s.

Thời gian kết thúc xả của các hồ chứa thủy điện nêu trên được xác định đến khi hết do ảnh hưởng của bão số 4 và hoàn lưu sau bão gây ra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO