--Quảng cáo---

Nghệ An: Có 155 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Sức khỏe - Phạm Tuân - 14:54 01/04/2020

(TN&MT) - Sáng ngày 01/4, tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh (Trường Đại học Vinh) Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Sở Y tế Nghệ An bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly cho 135 công dân. Ngoài ra, 20 công dân tại điểm Kỳ Sơn cũng đã hoàn thành việc cách ly theo quy định.

Được biết, Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh là đơn vị đầu tiên được Bộ CHQS tỉnh Nghệ An giao tiếp nhận và cách ly 448 công dân từ nước bạn Lào, Thái Lan trở về, trong đó có 2 công dân người nước ngoài.

Trong suốt hai tuần vừa qua, đội ngũ y, bác sĩ đã tiến hành thăm, khám, kiểm tra sức khỏe cho các công dân 2 lần/ngày. Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã bố trí 54 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ bảo đảm lực lượng phục vụ cả bên trong và bên ngoài, bảo đảm ăn, ở và kịp thời động viên để các công dân xác định tốt tư tưởng, hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định.

Cho đến thời điểm hiện tại, Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh có 135 công dân đã hoàn thành xong thời gian cách ly, còn lại 313 người vẫn đang được các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi.

Các công dân hoàn thành cách ly làm thủ tục trước khi được đưa về địa phương

Đối với công dân hết thời gian cách ly sẽ được Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức phương tiện đưa về địa phương. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 yêu cầu các công dân khi trở về gia đình tiếp tục tự theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc ra ra ngoài khi không cần thiết.

Cũng trong sáng 01/4, tại điểm cách ly thuộc Ban CHQS huyện Kỳ Sơn phối hợp với trung tâm y tế huyện tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 20 công dân.

Theo Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, tính đến sáng ngày 01/4/2020, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thành lập 23 điểm cách ly và tổ chức tiếp nhận 6.245 công dân cách ly. Riêng các điểm cách ly do Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đảm nhiệm có 5.245 công dân cách ly.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO