--Quảng cáo---

Nghệ An: Cho học sinh nghỉ học nếu bão số 7 đổ bộ

Xã hội - Đình Tiệp - 08:23 14/10/2020

(TN&MT) - Sáng 14/10, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị này đã có văn bản gửi phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị và các đơn vị trực thuộc yêu cầu có phương án bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên khi đến trường; chủ động cho phép học sinh nghỉ học tùy theo diễn biến của bão, lũ tại địa phương.

Theo đó, để chủ động ứng phó với diễn biến ảnh hưởng bão và mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu Trưởng phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc  Sở khẩn trương triển khai thực hiện các công việc sau đây:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 7 và mưa lũ; kịp thời triển khai  các lực lượng ứng cứu theo phương châm “bốn tại chỗ”; đảm bảo thông tin kịp  thời, đầy đủ về bão lũ, đặc biệt ở vùng thấp trũng, vùng ven biển, bãi giữa để  chủ động các biện pháp phòng tránh bão và mưa ngập.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ, duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác ứng phó mưa bão và tìm kiếm cứu nạn; chú trọng phổ biến, tuyên truyền tới giáo viên, học sinh, phụ huynh về tình hình cơn bão để tăng cường sự an toàn cho các em học sinh cả trong và ngoài  giờ lên lớp.

Nghệ An sẽ cho học sinh nghỉ học tùy thuộc vào diễn biến mưa bão

Tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại. Tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép.

Có phương án bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên khi đến trường; chủ động cho phép học sinh nghỉ học tùy theo diễn biến của bão, mưa lũ tại địa phương (nếu cần thiết) và thực hiện báo cáo với cấp trên trực tiếp. Thực hiện vệ sinh trường lớp ngay sau khi hết mưa; có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh và khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Trong quá trình phòng chống bão số 7, mưa lũ, nếu có sự cố bất thường  xảy ra, các cơ quan, nhà trường báo cáo kịp thời về Ban phòng chống lụt bão tại  địa phương và Sở Giáo dục và Đào tạo, để cùng phối hợp xử lý (qua các số máy  0983.565.267; 0972307955).

Tất cả các tàu thuyền của Nghệ An đã vào nơi trú bão an toàn

Cũng liên quan đến công tác phòng, chống bão số 7, đến đêm ngày 13/10, toàn tỉnh Nghệ An có 3.485 phương tiện/17.437 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản. Tất cả các phương tiện đều đã về neo đậu tại các bến trong tỉnh và 22 phương tiện/183 lao động tránh trú, neo đậu ở địa bàn tỉnh khác; Ngoài ra, có 25 phương tiện/121 lao động của tỉnh khác vào địa bàn tỉnh Nghệ An trú tránh bão số 7. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện khi bão số 7 đổ bộ vào bờ, trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ra công điện cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi từ 15h00, ngày 13/10.

Sáng 14/10, Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ đã phát tin bão khẩn cấp cơn bão số 7. Từ sáng nay 14/10, trên đất liền các huyện ven biển khu vực Bắc Trung Bộ có gió bão mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9; riêng vùng ven biển Thanh Hóa và Nghệ An có gió mạnh cấp 7 - cấp 8, giật cấp 10.

Do chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 7, kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến hết ngày 16/10, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa cả đợt có khả năng đạt: Ở Thanh Hóa và Nghệ An: 200 - 300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt; Ở Hà Tĩnh: 100 -  200 mm/đợt. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO