Ngành Giao thông Vận tải TP.HCM  tăng cường phòng, chống nCoV

Thục Vy| 08/02/2020 14:13

(TN&MT) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), các đơn vị giao thông vận tải TP.HCM đang tăng cường phòng, chống nCoV.

Các đơn vị GTVT TP.HCM tập trung phòng, chống dịch bệnh nCoV

Liên quan đến vấn đề triển khai công tác phòng, chống nCoV trên các phương tiện giao thông, đặc biệt là các đơn vị vận tải giao thông công cộng (xe buýt, taxi), ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, sau khi xảy ra dịch do nCoV, đơn vị đã quán triệt các doanh nghiệp vận tải phải tập trung cao nhất phòng chống dịch bệnh. Sở cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp các cơ sở y tế phun thuốc sát trùng các nơi tập trung đông hành khách, nhà ga, bến xe. Việc phun thuốc sát trùng nên thực hiện hằng ngày trong 2 tuần.

Đồng thời, Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải giữ gìn vệ sinh phương tiện sạch sẽ, bố trí dung dịch rửa tay và khẩu trang dự phòng trên xe. Tuyệt đối không vận chuyển động vật và sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không vận chuyển hành khách cùng với động vật, sản phẩm động vật.

Tại các bến xe khách, đơn vị quản lý phải đảm bảo khu vực vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn cho hành khách. Tài xế, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như mang khẩu trang, thuốc rửa tay; khuyến cáo hành khách mang khẩu trang; tuyên truyền rộng rãi những khuyến cáo phòng chống dịch đến người dân.

Cũng về vấn đề này, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã có văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp vận tải thực hiện: Trang bị và yêu cầu phải đeo khẩu trang trong quá trình làm nhiệm vụ đối với lái xe, nhân viên; thực hiện vệ sinh phương tiện sạch sẽ sau mỗi chuyến xe bằng dung dịch khử trùng, sát khuẩn; nghiêm cấm vận chuyển sản phẩm động vật, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, có mùi hôi tanh dưới mọi hình thức và luôn để nhiệt độ trong xe trên 25 độ C; tuyên truyền và phát miễn phí ấn phẩm cho hành khách đi xe buýt về những biện pháp phòng, chống nCoV

Tương tự, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị các cơ quan, đơn vị quản lý hoạt động vận tải tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi) hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa từ 26 độ C trở lên; luôn giữ gìn vệ sinh phương tiện sạch sẽ, niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên phương tiện, tại những điểm đón, trả khách và nhà chờ xe buýt…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngành Giao thông Vận tải TP.HCM  tăng cường phòng, chống nCoV
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO