--Quảng cáo---

Ngân hàng BIDV rao bán khoản nợ vay tại dự án Kenton Node

Bất động sản - Đình Du - 11:26 06/04/2020

(TN&MT) - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết vừa có thông báo về việc lựa tổ chức bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Xây dựng Sản Xuất Thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên).

Đoạn sông cạnh dự án Kenton Node từng là địa điểm Công ty Tài Nguyên chi 3 triệu USD để bắn nhạc nước miễn phí mỗi đêm cho người dân Sài Gòn xem

Cụ thể, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Sở giao dịch 2 bán đấu giá khoản nợ 4.063 tỷ đồng (bao gồm gốc và lãi phát sinh đến thời điểm bán đấu giá, tạm tính đến 29/3) của Công ty Tài Nguyên.

Dự án Kenton Node đang thế chấp tại 3 ngân hàng

Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node của Công ty Tài Nguyên, tọa lạc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Tài sản này được đồng thế chấp tại 3 Ngân hàng, gồm: BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản.

Định giá tài sản dự án này hơn 7.8 ngàn tỷ đồng

Giá trị định giá tài sản là 7.836,7 tỷ đồng, trong đó tài sản bảo đảm được phân chia, hạch toán tại BIDV là 4.545,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tài sản đảm bảo còn là các quyền tài sản của mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn (huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) được định giá lần đầu là 885,5 tỷ đồng.

Sau thời gian "đứng hình", năm 2017 dự án tái khởi động dang dở thì tiếp tục ngưng xây dựng do khó khăn tài chính   

Dự án Kenton Residences của Công ty Tài Nguyên được khởi công từ năm 2009, nhưng đến năm 2011 thì toàn bộ công trình đã ngừng thi công. Dự án có thời gian dài “đóng băng” vì khó khăn tài chính.

Một số block tòa nhà đã được xây xong phần thô

Năm 2017, dự án tái khởi động với tên gọi mới là Kenton Node. Tuy nhiên, đến giữa năm 2018, dự án một lần nữa nằm bất động dù phần lớn các block nhà đã được xây thô và hoàn thiện bên ngoài từng phần.

  • Xử lý nhà đất khi không trả được nợ ngân hàng
    Tư vấn pháp luật - 00:00 24/12/2015
    Hỏi: Bố mẹ em sở hữu 3 căn nhà, trong đó, 2 căn nằm trên Phố Huế, 1 căn nằm ở quận Hà Đông, Hà Nội. Đầu năm 2011, bố em làm thủ tục vay tiền ngân hàng. Khi đó, tài sảm thế chấp là căn nhà ở  quận Hà Đông. Nay, gia đình em không trả được nợ. Phía ngân hàng đến đòi 1 trong 2 căn nhà ở Phố Huế. Xin hỏi, ngân hàng có quyền niêm phong nhà em không? Và khi ra tòa án, gia đình em có bị mất nhà trên phố Huế hay không?

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO