New Zealand: Bão tấn công trung tâm thương mại Auckland, hàng ngàn người không có điện

11/04/2018 10:23

(TN&MT) - Sáng sớm 11/4, gió mạnh đã tàn phá Auckland - thành phố lớn nhất của New Zealand, khiến hàng ngàn người không có điện và các nhà chức trách cảnh báo...

(TN&MT) - Sáng sớm 11/4, gió mạnh đã tàn phá Auckland - thành phố lớn nhất của New Zealand, khiến hàng ngàn người không có điện và các nhà chức trách cảnh báo người dân ở trong nhà.

“Sức gió mạnh 146 km/h làm đổ cây cối và đứt đường dây điện trong đêm, khiến hơn 100.000 hộ gia đình và doanh nghiệp không có điện và có thể phải mất nhiều ngày để sửa chữa”, nhà phân phối điện Vector cho biết.

Hãng hàng không quốc gia Air New Zealand đã kêu gọi du khách hoãn các chuyến bay không khẩn cấp vì thời tiết làm gián đoạn các chuyến bay.

"Ngày 11/4, do thời tiết xấu, Air New Zealand đang trải qua tình trạng gián đoạn trên toàn hệ thống, buộc phải đóng cửa tạm thời đường băng sân bay Auckland vào đêm qua và phải chuyển một số chuyến bay đến các cảng khác", công ty cho biết trong một tuyên bố gửi qua đường bưu điện.
1
Bão tấn công trung tâm thương mại Auckland ở New Zealand khiến 100.000 hộ gia đình và doanh nghiệp không có điện. Ảnh minh họa
Mặt đường rải rác các mảnh vụn vỡ và nhiều đèn giao thông bị tắt, do đó, các nhà chức trách đã yêu cầu hơn 1,3 triệu cư dân của trung tâm thương mại ở nhà nếu không có việc khẩn cấp ra ngoài.

Hội đồng Thành phố Auckland cho biết: "Thiệt hại xảy ra trên khắp Auckland vào sáng sớm nay sau cơn bão nghiêm trọng đêm qua ... Mọi người nên ở trong nhà".

Theo dự báo, cơn bão sẽ tiếp tục trong vài ngày tới, mang theo tuyết rơi bất thường đến những vùng trên đảo Nam và cả lốc xoáy nhỏ ở trung tâm đảo Bắc.

Cũng theo dự báo, mưa lớn và tuyết sẽ tiếp tục trong vài ngày tới và Cơ quan dự báo thời tiết Metservice của New Zealand đã đưa ra cảnh báo về những cơn gió mạnh ở Auckland có thể xảy ra vào đêm 12/4.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
New Zealand: Bão tấn công trung tâm thương mại Auckland, hàng ngàn người không có điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO