--Quảng cáo---

Nam Định: Phun thuốc khử khuẩn 33 điểm thi THPT Quốc gia

Xã hội - Việt Linh - 21:57 07/08/2020

(TN&MT) - Để kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn và nghiêm túc, đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại 34 điểm thi và các phòng thi, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra, tránh lây nhiễm Covid-19.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, toàn tỉnh Nam Định có 34 điểm thi với tổng số 798 phòng thi và 18.697 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, có 3.416 thí sinh xét công nhận tốt nghiệp; 14.842 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển đại học, cao đẳng.

34 điểm thi tại tỉnh Nam Định được phun khử khuẩn để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh lây lan.

Hội đồng thi dự kiến sẽ có hơn 1.900 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, được tổ chức tại 33 điểm thi thuộc các trường THPT tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh..

Trước đó, chiều ngày 29/7, thông tin tới báo chí về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến mới, phức tạp, ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết hiện Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh đã chủ động đề ra 3 kịch bản để ứng phó với tình huống trong quá trình thi có thí sinh liên quan đến dịch Covid-19.

Điểm thi tại trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên) sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thứ nhất, theo ông Hồng, nếu có trường hợp thí sinh bị mắc Covid-19, phải thực hiện cách ly, điều trị, Sở GD-ĐT tỉnh sẽ làm các thủ tục để đặc cách xét tốt nghiệp cho thí sinh diện này theo quy định.

Thứ hai, nếu có số ít trường hợp thí sinh thuộc diện phải cách ly, Sở sẽ phối hợp với các ngành liên quan để đảm bảo thí sinh vẫn có thể thực hiện việc thi tốt nghiệp ngay tại nơi cách ly

Thứ ba, trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng phải cách ly, Nam Định sẽ bố trí một địa điểm riêng để tập trung các thí sinh này, huy động các lực lượng liên quan để vừa tổ chức cách ly các thí sinh này theo quy định vừa tổ chức cho các thí sinh thi tốt nghiệp tại đây.

Trong quá trình diễn ra kỳ thi, 100% các lực lượng làm công tác tổ chức thi đảm bảo trang bị phòng hộ theo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn đúng quy định như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi…

Theo báo cáo, công tác phối hợp với các lực lượng phải đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, mỗi điểm thi sẽ được bố trí 1 cán bộ y tế, 2 chiến sỹ Công an huyện, 1 đồng chí của Ban CHQS huyện, 1 đồng chí Công an xã, thị trấn nơi diễn ra điểm thi, phối hợp cùng với lực lượng bảo vệ, phục vụ của nhà trường làm nhiệm vụ bảo vệ, phục vụ tại điểm thi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO