--Quảng cáo---

Mỹ: Lũ quét xóa sổ các thị trấn biên giới Texas, khu vực bờ biển vùng Vịnh

Biến đổi khí hậu - 11:40 21/06/2018

(TN&MT) - Những trận mưa lớn đã làm ảnh hưởng đến bờ biển vùng Vịnh của Texas và gây ra lũ quét vào ngày 20/6, nhấn chìm các phương tiện, nhà cửa ở các thị trấn vẫn đang phục hồi từ bão Harvey năm ngoái.

Cư dân lội nước sâu qua vai trong dòng nước lũ chảy xuống đường phố của họ ở Mercedes, Texas, cách biên giới Mexico – Mỹ khoảng 8 km về phía Bắc, trong khi nước lũ đang tăng ở Weslaco gần đó.

Quay cảnh nước lũ ngập trong nhà bếp và các phòng khác của mình, Sam, người dân ở Weslaco cho biết: "Nhà của tôi đang bị ngập đến mắt cá chân”.

Cách khoảng 24 km về phía Tây, đường sụp đổ ở McAllen khi mưa xối xả trút xuống.

Các dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết, cách phía Đông Bắc bờ biển Vịnh Texas khoảng 121 dặm, cảnh báo lũ quét đã có hiệu lực cho các thị trấn xung quanh Corpus Christi sau khi mưa ngập bàn chân. Truyền thông địa phương đưa tin các cơ quan khẩn cấp đã tiến hành cứu hộ khi nước ngập thành phố trong khi cảnh sát đóng cửa các con đường.

Lượng mưa từ 15 đến 36 cm trên các khu vực phía Nam Texas trong tuần này và lượng mưa có thể nhiều hơn vào 21/6.
 

1
Những người dân đứng trên mô đất cao đang gọi điện sau trận mưa lớn gây ra lũ quét ở Mercedes, Texas, Mỹ vào ngày 20/6/2018. Ảnh: Adrees Latif


“Theo dự báo, lượng mưa lớn có thể xảy ra ở phía Bắc, lên đến 13 cm đối với các tiểu bang Nam Dakota, Nebraska, Iowa và Kansas trong cả ngày 21/6”, Cục Dự báo Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết.

Theo NWS, các nhà chức trách đã đóng cửa các con đường vào sáng sớm ngày 20/6 ở một số khu dân cư dọc trên sông Des Moines và Mississippi ở vùng Trung Tây, nơi những trận mưa lớn đã giảm trong vài ngày qua.

Theo dự báo, mưa rào và bão cũng có thể ập đến Rockford, Illinois, nơi lượng mưa cao 5 inch giảm trong vòng chưa đầy 4 giờ vào đêm 18/6. Đội cứu hộ khẩn cấp đã nhanh chóng giải cứu nhiều người khỏi các phương tiện bị ngập.

“Trong khi các khu vực phía Nam và phía Trung nước Mỹ trải qua lượng mưa lớn, mưa ở phía Tây nước này đã giúp phần nào cản trở đám cháy rừng đang lan nhanh”, Cục Kiểm lâm Mỹ cho biết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO