--Quảng cáo---
 • muc dich su dung dat

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thời gian thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất
  Tư vấn pháp luật - Theo Chinhphu.vn - 19:44 03/09/2020
  Gia đình ông Nguyễn Văn Tam (Nam Định) có 532m2, trong đó có 200m2 thổ cư. Giờ gia đình muốn chuyển thêm 40m2 đất trồng cây lâu năm sang thổ cư. Ông Tam hỏi, thời gian thực hiện thủ tục chuyển đổi này trong bao lâu?
 • Ôm mộng chuyển đổi, nhà đầu tư “săn ” đất nông nghiệp hồ Tây
  Bất động sản - Thùy Linh - 12:02 01/09/2020
  (TN&MT) - Giá đất nông nghiệp, đất xen kẹt, đất vườn tại quận Tây Hồ, Hà Nội đang được chào bán với mức giá cao ngất từ 40-60 triệu đồng/m2. Người mua đất có niềm tin đó là các thửa đất này đều có thể chuyển đổi sang đất ở. Tuy nhiên, sự thực có phải như vậy hay không?
 • TP. Điện Biên Phủ: Tràn lan tình trạng chuyển nhượng, san gạt đất nông nghiệp
  Tiếng dân - Hà Thuận - 14:25 25/08/2020
  (TN&MT) - 2 năm trở lại đây, trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ một số hộ dân tự ý san tạo mặt bằng, làm thay đổi hiện trạng đất hoặc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất mà chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ngoài ra, UBND TP. Điện Biên Phủ cũng cấp rất nhiều giấy phép cho các hộ san ủi mặt bằng... khiến những ngọn đồi, ngọn núi tại các xã, phường của địa phương này như đang diễn ra đại công trường của đại dự án nào đó, điều này dư luận bức xúc, quan tâm.
 • Điện Biên: Trồng rừng phòng hộ khó đạt kế hoạch do chậm vốn
  Môi trường - Trần Sơn - 11:18 17/07/2020
  (TN&MT) - Hàng năm, UBND tỉnh Điện Biên giao chỉ tiêu trồng rừng cho cấp huyện thực hiện. Song mấy năm qua, nguồn vốn từ Trung ương thường phân bổ chậm nên kế hoạch trồng rừng đều không đạt. Ðối với người dân, sau 1 - 2 năm tham gia các dự án trồng rừng nhưng chậm được thanh toán đã không còn mặn mà, nên việc huy động người dân trồng rừng ngày càng khó.
 • Thống nhất thành phần hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng để thực hiện dự án
  Đất đai - Trường Giang - 14:08 09/06/2020
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa có Công văn số 2924 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thống nhất thành phần hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện các dự án.
 • Chuyển đổi mục đích sử dụng đất có cần phù hợp quy hoạch?
  Hỏi đáp chính sách - Theo Chinhphu.vn - 08:17 30/05/2020
  Việc chuyển mục đích sử dụng đất bên cạnh nhu cầu của người sử dụng đất còn phải căn cứ vào việc quyết định mục đích sử dụng đất của Nhà nước thông qua quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định.
 • Đẩy mạnh công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
  Đất đai - Trường Giang - 10:06 26/05/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất luôn được Tổng cục Quản lý đất đai quan tâm, hoàn thiện để đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương, làm căn cứ để nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.
 • Bến Tre: Chấn chỉnh công tác chuyển mục đích sử dụng đất
  Đất đai - Bạch Thanh - 10:40 07/05/2020
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành Văn bản số 2188/UBND-KT về việc chấn chỉnh công tác chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn.
 • Hạn mức chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở
  Tư vấn pháp luật - Theo Chinhphu.vn - 22:31 23/04/2020
  Ông Nguyễn Duy Trung Bảo (Thừa Thiên Huế) hỏi, diện tích tối đa để chuyển mục đích từ loại đất nông nghiệp sang đất ở là bao nhiêu và quy định trong văn bản nào?
 • Vi phạm phân lô, bán nền có thể bị phạt đến 1 tỷ đồng
  Đất đai - Thúy Nhi - 11:55 19/03/2020
  (TN&MT) - Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê không đủ từ hai điều kiện quy định trở lên, tùy vào diện tích đất đã chuyển nhượng sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO