--Quảng cáo---

Một công nhân khu công nghiệp ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây

Xã hội - Võ Hà - 20:29 11/05/2021

(TN&MT) - Chiều 11/5, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận, trên địa bàn quận vừa phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, bệnh nhân N.T.N (công nhân làm việc tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng (thuê mặt bằng của công ty SAFI). Bệnh nhân ở trọ tại 27 Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Theo bác sĩ Nam, qua khai thác dịch tễ, hiện ngành y tế chưa phát hiện được mối liên quan nào giữa bệnh nhân này với các ca mắc Covid-19 đã được công bố trước đó trên địa bàn. Được biết, bệnh nhân này đến khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vào sáng 10/5.

Do có biểu hiện nghi ngờ nên nhân viên y tế đã cho lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm để dập dịch COVID-19

Lực lượng chức năng đã đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, điều trị. Đồng thời, tiến hành truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến ca bệnh này.

Đồng thời, tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa khám bệnh và công ty mà người phụ nữ này làm việc.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Lý Nhật Quang và chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Hồ Sỹ Tân (nơi cư trú của bệnh nhân). Lập 1 chốt phong tỏa mềm tại nơi bệnh nhân làm việc là Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO