--Quảng cáo---
 • mỏ khoáng sản

Khi nhà báo hóa “quặng tặc”
Khoáng sản - Bài và ảnh: Đình Tiệp - 18:20 18/06/2020
(TN&MT) - Đã gần 10 năm, đến nay, tôi vẫn còn nhớ như in chuyến đi ấy. Thú thật, khi mới “chân ướt, chân ráo” vào làm việc chính thức tại Báo Tài nguyên và Môi trường năm 2011, Nhà báo Nguyễn Văn Dũng (lúc bấy giờ là Trưởng Văn phòng Đại diện miền Trung - nay là Trưởng Phòng Thư ký - Biên tập) nói với tôi rằng: “Em mới vào cơ quan, chắc nên đi một chuyến nào đó viết bài cho “ấn tượng” để lấy tên tuổi…”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lập Thạch – Vĩnh Phúc: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Nhật Lam - 13:41 07/12/2019
  (TN&MT) - Các cơ quan chức năng đã nhiều lần xuống kiểm tra về tình trạng khai thác đất không đúng theo giấy phép của Công ty Bắc Ái tại mỏ Núi Hiệu, xã Liễn Sơn và đồi Rừng Anh, xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, công ty này vẫn không dừng lại, bất chấp pháp luật, khai thác vượt ranh giới mỏ.
 • Đà Nẵng: Sẽ rút giấy phép khai thác khoáng sản với doanh nghiệp vi phạm
  Tài nguyên - Lan Anh - 10:52 21/11/2019
  (TN&MT) - Để chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đang phối hợp kiểm tra và cương quyết đề nghị thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản các trường hợp tái phạm nhiều lần.
 • Gia Lai: Yêu cầu lắp đặt trạm cân và camera giám sát tại các mỏ khoáng sản
  Khoáng sản - 12:31 14/08/2019
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Gia Lai vừa có Văn bản số 2481 yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động khoáng sản trên địa bàn khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt trạm cân và camera giám sát tại các mỏ khai thác khoáng sản đã được UBND tỉnh Gia Lai cấp phép hoạt động.
 • Phản hồi bài “Nghệ An: Cần thu hồi các mỏ khoáng sản “treo””: Mỏ để hoang, kiến nghị thu hồi là hoàn toàn chính xác, khách quan
  Hồi âm - 19:51 01/07/2019
  (TN&MT) – Vừa qua, Báo TN&MT nhận được văn bản số 54/CV-ĐQ, ngày 19/6/2019 của Công ty CP Đá quý và Vàng Hà Nội đề nghị đăng cải chính đối với nội dung bài viết được Báo TN&MT đăng tải ngày 27/02/2019. Sau khi nghiên cứu nội dung văn bản trên và qua những tư liệu chúng tôi đã thu thập được thì yêu cầu của Công ty CP Đá quý và Vàng Hà Nội là không có cơ sở. Kiến nghị xem xét thu hồi “mỏ treo” mà Báo TN&MT đã đăng tải trong bài viết trước đó là hoàn toàn có cơ sở, chính xác và đúng sự thật.
 • Nghệ An: Đóng cửa 10 mỏ khoáng sản ở Quỳ Hợp
  Khoáng sản - 20:57 01/06/2019
  (TN&MT)– UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định đóng cửa 10 mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Trong đó, có 09 mỏ đá xây dựng và 01 mỏ quặng sắt.
 • Ninh Bình: Hàng loạt mỏ khoáng sản hết hạn nhiều năm nhưng không lập hồ sơ đóng cửa mỏ
  Khoáng sản - 12:20 10/05/2019
  (TN&MT) - Theo Báo cáo của Sở TN&MT Ninh Bình thì trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 11 mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác nhiều năm nhưng chủ doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện việc lập hồ sơ đóng cửa mỏ, cá biệt có nhiều mỏ đã hết hạn cả chục năm nay.
 • Nghệ An: Cần thu hồi các mỏ khoáng sản “treo”
  Khoáng sản - 16:59 27/02/2019
  (TN&MT) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang có hàng trăm mỏ khai thác khoáng sản được cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, trong số đó có nhiều mỏ được cấp giấy phép đã nhiều năm nhưng không tiến hành khai thác theo quy định của Luật khoáng sản. Dư luận cho rằng, UBND tỉnh Nghệ An cần phải có chế tài thu hồi những mỏ này, tránh thất thu ngân sách, bỏ phí nguồn tài nguyên quý.
 • Thanh Hóa: Thu hồi, đóng cửa 30 mỏ khoáng sản
  Khoáng sản - 21:41 11/02/2019
  (TN&MT) - Cùng với việc chấn chỉnh, kiểm tra các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Đặc biệt là các hoạt động kinh doanh lập các bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông; việc khai thác hàm ếch, vách đứng đối với mỏ đá; việc khai thác đất, quặng sắt, phụ gia đối với các mỏ đất... Trong năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi, đóng cửa 30 mỏ khoáng sản. Nhờ đó, công tác quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản đi vào nề nếp, góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. 
 • Nghệ An: Chuẩn bị đấu giá quyền khai thác đối với 10 khu vực mỏ khoáng sản
  Khoáng sản - 10:16 01/10/2018
  (TN&MT) - Hội đồng đấu giá quyền khai thác khoáng sản tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh với mục đích phát huy tiềm năng khoáng sản, thu hút đầu tư khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên, đảm bảo khai thác hiệu quả và tiết kiệm, không lãng phí, thất thoát tài nguyên.
 • Thanh Hóa: Đóng cửa nhiều mỏ khoáng sản để bảo vệ môi trường
  Khoáng sản - 09:32 24/08/2018
  (TN&MT) – Thanh Hóa là tỉnh có khá nhiều mỏ khai thác khoáng sản, nên hoạt động khoáng sản đã gây tiêu cực đến môi trường, làm cạn kiệt tài nguyên, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và an toàn của người lao động. Chính vì vậy tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, quy định về việc lập, phê duyệt và thực hiện dự án cải tạo, phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản. Nhờ đó, mà việc thực hiện trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác cải tạo phục hồi môi trường và đóng cửa mỏ khoáng sản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO