--Quảng cáo---
 • mỏ khoáng sản

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghệ An: Đóng cửa 10 mỏ khoáng sản ở Quỳ Hợp
  Khoáng sản - 20:57 01/06/2019
  (TN&MT)– UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định đóng cửa 10 mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Trong đó, có 09 mỏ đá xây dựng và 01 mỏ quặng sắt.
 • Ninh Bình: Hàng loạt mỏ khoáng sản hết hạn nhiều năm nhưng không lập hồ sơ đóng cửa mỏ
  Khoáng sản - 12:20 10/05/2019
  (TN&MT) - Theo Báo cáo của Sở TN&MT Ninh Bình thì trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 11 mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác nhiều năm nhưng chủ doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện việc lập hồ sơ đóng cửa mỏ, cá biệt có nhiều mỏ đã hết hạn cả chục năm nay.
 • Nghệ An: Cần thu hồi các mỏ khoáng sản “treo”
  Khoáng sản - 16:59 27/02/2019
  (TN&MT) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang có hàng trăm mỏ khai thác khoáng sản được cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, trong số đó có nhiều mỏ được cấp giấy phép đã nhiều năm nhưng không tiến hành khai thác theo quy định của Luật khoáng sản. Dư luận cho rằng, UBND tỉnh Nghệ An cần phải có chế tài thu hồi những mỏ này, tránh thất thu ngân sách, bỏ phí nguồn tài nguyên quý.
 • Thanh Hóa: Thu hồi, đóng cửa 30 mỏ khoáng sản
  Khoáng sản - 21:41 11/02/2019
  (TN&MT) - Cùng với việc chấn chỉnh, kiểm tra các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Đặc biệt là các hoạt động kinh doanh lập các bến bãi tập kết cát, sỏi lòng sông; việc khai thác hàm ếch, vách đứng đối với mỏ đá; việc khai thác đất, quặng sắt, phụ gia đối với các mỏ đất... Trong năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi, đóng cửa 30 mỏ khoáng sản. Nhờ đó, công tác quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản đi vào nề nếp, góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. 
 • Nghệ An: Chuẩn bị đấu giá quyền khai thác đối với 10 khu vực mỏ khoáng sản
  Khoáng sản - 10:16 01/10/2018
  (TN&MT) - Hội đồng đấu giá quyền khai thác khoáng sản tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh với mục đích phát huy tiềm năng khoáng sản, thu hút đầu tư khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên, đảm bảo khai thác hiệu quả và tiết kiệm, không lãng phí, thất thoát tài nguyên.
 • Thanh Hóa: Đóng cửa nhiều mỏ khoáng sản để bảo vệ môi trường
  Khoáng sản - 09:32 24/08/2018
  (TN&MT) – Thanh Hóa là tỉnh có khá nhiều mỏ khai thác khoáng sản, nên hoạt động khoáng sản đã gây tiêu cực đến môi trường, làm cạn kiệt tài nguyên, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và an toàn của người lao động. Chính vì vậy tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, quy định về việc lập, phê duyệt và thực hiện dự án cải tạo, phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản. Nhờ đó, mà việc thực hiện trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác cải tạo phục hồi môi trường và đóng cửa mỏ khoáng sản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.  
 • Bình Sơn, Quảng Ngãi: Đóng cửa mỏ khoáng sản cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại mỏ cát thôn Lộc Thinh và mỏ cát Thác Gốc
  Khoáng sản - 21:38 17/07/2018
  ​(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định đóng cửa mỏ khoáng sản cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại mỏ cát thôn Lộc Thinh và mỏ cát Thác Gốc, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Tăng tiền ký quỹ để hạn chế chủ mỏ khoáng sản "mất tích"
  Tài nguyên - 00:00 02/05/2017
  TP. Đà Nẵng đã dừng cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn toàn thành phố. Đồng thời, TP này cũng hạn chế việc gia hạn khai thác khoáng sản để tập trung...
 • Quy định đóng cửa mỏ khoáng sản: Chặt chẽ và khả thi
  Tài nguyên - 00:00 18/08/2015
  (TN&MT) - Khai thác khoáng sản gây những tác động trực tiếp, tiêu cực đến môi trường trong và xung quanh khu vực khai thác song thực tế còn nhiều khu vực đã kết thúc khai thác nhưng chưa được tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ theo quy định. Thực tế này đòi hỏi các quy định của pháp luật về khoáng sản, bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản phải chặt chẽ, bảo đảm tính khả thi khi thực hiện.
 • Hà Nội rà soát loại bỏ 68 mỏ khoáng sản ra khỏi quy hoạch
  Tài nguyên - 00:00 15/12/2014
  Hà Nội sẽ rà soát đưa 68 mỏ khoáng sản ra khỏi quy hoạch đã phê duyệt tại Quyết định 2683-UBND ngày 14/6/2010 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO