--Quảng cáo---
 • lụt bão

Thừa Thiên Huế: Hiệu quả từ nhà phòng chống lụt bão
Xã hội - Văn Dinh - 18:56 18/11/2020
(TN&MT) - Nhiều trận lụt, bão lớn “tấn công” Thừa Thiên Huế trong thời gian qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Tuy nhiên, việc hỗ trợ người dân xây dựng nhà phòng chống bão lụt đã giúp nhiều gia đình có được chỗ trú ẩn an toàn, bảo vệ được tính mạng, đảm bảo được tài sản.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bão Laura: Cơn bão nguy hiểm nhất đổ bộ Mỹ trong mùa này
  Thế giới - Mai Đan - 10:54 30/08/2020
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên Hiệp Quốc mới đây cho biết, bão Laura là cơn bão dữ dội và nguy hiểm nhất đổ bộ Mỹ trong mùa này.
 • Lào Cai: Nước lũ trên sông Hồng nằm trong hệ số an toàn
  Môi trường - Bích Hợp - 11:09 21/08/2020
  (TN&MT) - Đỉnh lũ sông Hồng được cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đo được vào hồi 5 giờ sáng ngày 21/8, là trên báo động 1 và các chỉ số về chất lượng nước đều năm trong hệ số an toàn.
 • Trồng rừng ngập mặn phòng, chống lụt bão
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh - 13:25 06/08/2020
  (TN&MT) - Việc phát triển hệ thống rừng ngập mặn sẽ góp phần thực hiện mục tiêu phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tạo cảnh quan sinh thái và giảm chi phí đầu tư cho các công trình đê điều.
 • Thành phố Thái Nguyên chủ động ứng phó thiên tai và phòng chống lụt bão
  Xã hội - Lưu Lan - Xuân Vũ - 08:40 04/08/2020
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão năm 2020, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai nhiều giải pháp, phương án phòng, chống lụt bão với phương châm “Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn.
 • Thừa Thiên Huế: Dự trữ 200 tấn gạo và mỳ ăn liền phục vụ phòng chống lụt bão năm 2020
  Xã hội - Văn Dinh - 20:15 07/05/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch về việc dự trữ hàng hóa phục vụ phòng chống lụt bão năm 2020, nhằm đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt góp phần đảm bảo an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn.
 • Phát động cuộc thi thiết kế nhà trong bão lụt
  Xã hội - 07:37 24/05/2019
  (TN&MT) - Nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.
 • Hà Nội xóa bỏ một số vị trí xung yếu ở 156 kè hộ bờ phòng chống lụt bão
  Xã hội - 11:46 23/05/2019
  (TN&MT) - Trước thực trạng sạt lở bờ mạnh đe dọa đến an toàn công trình đê điều và an toàn cho tính mạng, tài sản của các hộ dân sinh sống ven bờ sông, TP Hà Nội đã triển khai một số dự án lớn được triển khai để xóa bỏ trọng điểm, xung yếu.
 • Thừa Thiên Huế: Dự trữ 200 tấn hàng phục vụ phòng chống lụt bão năm 2018
  Sức khỏe - 07:56 31/05/2018
  (TN&MT) - Ngày 31/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành Kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt năm 2018.
 • Sơn La: Đảm bảo an toàn khu vực dự án thủy điện nhỏ mùa mưa lũ 2018
  Sức khỏe - 22:04 24/05/2018
  (TN&MT) - Sở NN&PTNT Sơn La vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện Phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn đập và phương án phòng chống lũ lụt vùng hạ du...
 • Châu Âu đối mặt với hạn hán, lũ lụt, bão do BĐKH gia tăng
  Thế giới - 00:00 25/01/2017
  (TN&MT) - Châu Âu và Bắc bán cầu đang ấm lên với tốc độ nhanh hơn so với trung bình toàn cầu và dự báo BĐKH sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm. Theo nghiên cứu toàn diện nhất về những thiệt hại của châu Âu cho BĐKH, các nước đối diện Đại Tây Dương ở châu Âu sẽ phải hứng chịu những trận mưa lớn hơn, nguy cơ lũ cao hơn, thiệt hại do bão nghiêm trọng hơn và gia tăng "nhiều mối nguy hiểm về khí hậu". Dự kiến, nhiệt độ ở các dãy núi như dãy núi Alps và Pyrenees sẽ tăng cao đến mức băng tuyết tan chảy trong khi vùng Địa Trung Hải phải đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ của hạn hán, mất mùa và cháy rừng. Châu Âu và toàn bộ bắc bán cầu đang nóng lên với tốc độ nhanh hơn so với các nơi khác. Các bệnh thường gặp ở vùng nhiệt đới như sốt West Nile được dự kiến sẽ lan rộng khắp miền Bắc nước Pháp vào giữa thế kỷ. Hans-Martin Fuller, một trong những tác giả chính của báo cáo của Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết bằng chứng khoa học cho thấy BĐKH đang gia tăng nhanh chóng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO