--Quảng cáo---

Long Biên - Hà Nội: Trường mầm non Sơn Ca bị tố cho trẻ dùng nước bẩn

Tiếng dân - 21:14 06/05/2018

(TN&MT) - Một số phụ huynh tố Trường mầm non Sơn Ca cho các cháu học sinh dùng nước sinh hoạt, nước uống không đảm bảo vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của...

(TN&MT) - Một số phụ huynh tố Trường mầm non Sơn Ca cho các cháu học sinh dùng nước sinh hoạt, nước uống không đảm bảo vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu. Thậm chí, Hiệu trưởng trường này còn bị tố được bổ nhiệm khi chưa có bằng đại học.

Qua đường dây nóng, Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của nhiều bậc phụ huynh về việc Trường mầm non Sơn Ca có địa chỉ tại số 15 ngách 92/66, ngõ 66, đường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cung cấp nước sinh hoạt, nước uống không đảm bảo vệ sinh cho các cháu theo học trong trường.

Theo đó, chia sẻ với PV Báo Tài nguyên và Môi trường, chị N.T.K, phụ huynh của một cháu đang theo học tại Trường mầm non Sơn Ca cho biết, toàn bộ nước bơm trong nhà vệ sinh của trường phục vụ các cháu sinh hoạt, rửa mặt không đảm bảo vệ sinh, có mùi, thậm chí có cả cát... khiến các cháu hoảng hốt.
20180423 152011
Trường mầm non Sơn Ca, Long Biên, Hà Nội.
"Hôm trước, cháu nhà tôi về kể rằng cháu ra bồn vệ sinh rửa mặt thì phát hiện nước rất bẩn, có màu vàng và thậm chí xuất hiện cả cát nên cháu không dám dùng nữa", chị K cho biết.

Không chỉ vậy, chị N.T.V, trú phường Ngọc Lâm, Long Biên cũng cho biết, nước uống cho các cháu chưa qua xử lý, có mùi tanh như nước máy.

"Nhà trường còn lấy nước uống cho các cháu tại một cơ sở sản xuất thô sơ trên địa bàn quận. Tôi được biết cơ sở sản xuất nước này là của một cán bộ đang công tác trong Trường mầm non Sơn Ca", chị V bức xúc.
31944597 1269144546553506 1454370926807220224 n
Khu vực nhà vệ sinh cho các cháu tại Trường mầm non Sơn Ca, Long Biên.
Theo chia sẻ của một số phụ huynh, Trường mầm non Sơn Ca có hơn 600 cháu học sinh, mỗi tháng nhà trường thu 10.000 đồng/cháu tiền phục vụ mua nước sạch, các phụ huynh đề nghị nước uống cho các cháu phải có nguồn gốc rõ ràng khi phải đóng góp số tiền trên.

"Nhiều lần chúng tôi đề nghị nhà trường nên sử dụng một loại nước có nguồn gốc rõ ràng, cơ sở sản xuất uy tín để đảm bảo vệ sinh cho các cháu nhưng cho đến hiện tại nhà trường vẫn sử dụng nước từ phía cơ sở kia cung cấp'', một vị phụ huynh chia sẻ.

Không chỉ bức xúc về chất lượng nước phục vụ sinh hoạt cho các cháu, các bậc phụ huynh thậm chí còn phản ánh những khuất tất của Trường mầm non Sơn Ca trong việc bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo của nhà trường.

"Tôi có nghe nhiều phụ huynh nói với nhau là bà Trần Thị Thanh Thủy (Hiệu trưởng - PV) được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường khi chưa có bằng đại học. Việc này, khiến chúng tôi lo ngại về chất lượng đào tạo của nhà trường", chị N.T.V chia sẻ thêm.
31944627 1008136882688542 5349656327247364096 n
Nước trong bồn vệ sinh khi bật vòi thì có màu hơi vàng, thậm chí có cả cát.
Để rộng đường dư luận, PV Báo Tài nguyên và Môi trường đã liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo Trường mầm non Sơn Ca để trao đổi trực tiếp nhưng do bà Trần Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường chưa sắp xếp được thời gian nên chưa thể tiếp cận hồ sơ liên quan.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với PV, bà Thủy phủ nhận việc cung cấp nước sinh hoạt, nước uống không đảm bảo vệ sinh cho các cháu theo học trong trường.

"Chị khẳng định là không có sự việc như các phụ huynh phản ánh. Bên chị là ký hợp đồng sử dụng nước sạch với Nhà máy nước sạch số 2 (Công ty CP nước sạch số 2 Hà Nội - PV), chúng tôi ký hợp đồng sử dụng nước sạch với họ từ xưa đến nay rồi", bà Thủy cho biết.

Khi PV đặt vấn đề nhà trường có thường xuyên tổ chức kiểm tra về chất lượng nước hay không thì vị này khẳng định là có và cho biết: ''Một năm chúng tôi kiểm tra một lần, có giấy xét nghiệm, kiểm tra từ đầu năm rồi. Hàng tháng thì bên nước sạch cũng có giấy đảm bảo nước sạch".

Trao đổi về thông tin phản ánh về việc bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca khi chưa có bằng đại học thì bà Thủy cho biết: "Chị hiện đang học cao học, đang chuẩn bị làm luận án tốt nghiệp cao học ở Trường giáo dục và phát triển cộng đồng. Trước chị tốt nghiệp từ xa, chị tốt nghiệp cao đẳng".

Cuối cuộc trao đổi, bà Trần Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca cũng hứa với PV sẽ có một buổi làm việc trực tiếp để làm rõ hơn những phản ánh của phụ huynh.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO