--Quảng cáo---

Long An: Chuẩn bị tổ chức “Tuần Văn hóa – Du lịch năm 2022”

Văn hóa - Bạch Thanh - 12:22 07/09/2022

(TN&MT) - Ngày 7/9, tỉnh Long An tổ chức buổi Họp báo để thông tin về “Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022”. Sự kiện được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 17/9/2022 đến ngày 21/9/2022 tại thành phố Tân An và một số huyện, thị xã trong tỉnh Long An.

h1.jpg
Hoa hậu H'Hen Niê với vai trò là Đại sứ truyền thông của Tuần Văn hóa - Du lịch Long An năm 2022

Thông tin tại buổi Họp báo, ông Nguyễn Bá Luân – Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Long An cho biết, Long An là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với TP.HCM. Long An có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, kết nối du lịch; vì vậy, hội nhập nhanh - vững chắc và tạo ra những điểm nhấn, cầu nối hợp tác toàn diện là một trong những đường hướng quan trọng của tỉnh trong hành trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, xây dựng một quê hương Long An giàu đẹp, đậm đà bản sắc.

Với tầm nhìn đó, ngay từ đầu tháng 3/2022, UBND tỉnh Long An đã triển khai kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Long An năm 2022. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức, gắn với Lễ kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Tuần Văn hóa - Du lịch Long An năm 2022 sẽ tập trung quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Long An để đưa du lịch Long An ngày càng phát triển; tạo điểm nhấn để vừa phát triển du lịch gắn với việc gìn giữ, phát huy các di sản văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thông qua các hoạt động của sự kiện, du khách sẽ được giới thiệu về Long An - một địa phương mang vẻ đẹp thanh bình của sông nước, nơi có hai dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hữu tình, thơ mộng đã đi vào thơ ca, âm nhạc; bên cạnh đó, sẽ hiểu và cảm nhận rõ hơn sự thân thiện, hiếu khách, nghĩa tình của người Long An.

Theo ông Nguyễn Bá Luân, với thông điệp “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

h2.jpg
Toàn cảnh buổi Họp báo

Đặc biệt, thông qua “Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2022", tỉnh Long An sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, các dịch vụ du lịch chất lượng gắn kết giá trị văn hóa đặc sắc của tỉnh Long An "Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc", mở ra hướng đi mới cho du lịch Long An trong vấn đề tìm kiếm đối tác, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư du lịch; đánh thức tiềm năng du lịch phong phủ của tỉnh.

Đồng thời, sự kiện cũng là cầu nối để tăng cường gắn kết các tour, tuyến du lịch; thu hút du khách, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn với phát triển du lịch giữa Long An với TP.HCM và các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và quốc tế. Từ đó mở rộng giao lưu văn hóa, lan tỏa, nhân rộng những giá trị của văn hóa truyền thống của quê hương Long An, góp phần bảo vệ và phát huy các lễ hội, văn hóa, bản sắc đặc trưng của Long An nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 với các hoạt động chính như: Lễ dâng hương kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dung, kiên cường, toàn dân đánh giặc”; Chương trình khai mạc “Long An – Khát vọng sông Vàm”; Bắn pháo hoa tầm thấp; Lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống gắn với Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Long An; Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc; Giao lưu đờn ca tài tử - triển lãm ảnh; Hội thi “Hoa khôi sông Vàm”; Hội thảo “Phát triển bền vững du lịch Long An giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Chạy Marathon…

  • Bến Tre: Quan tâm đồng bào DTTS xây dựng quê hương giàu mạnh
    Phát triển bền vững - Bạch Thanh - 08:55 25/07/2022
    (TN&MT) - Thời gian qua, công tác tham mưu thực hiện chính sách dân tộc luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành tỉnh Bến Tre; đặc biệt trong triển khai các chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn, góp phần cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đoàn kết gắn bó, chung tay xây dựng quê hương.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO